3 dấu hiệu âm thầm trên cơ thể, báo hiệu nam giới đang lão hóa cực nhanh

13/09/2020 08:20:00
Nếu như cơ thể có 3 thay đổi như dưới đây thì nam giới nhanh già hơn cần có cách để giữ sức khỏe.

 

1. Lông chân thưa

 

 

Hầu hết nam giới sẽ có lông chân đen dày hơn, nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết tố nam trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ, liên tục nuôi dưỡng các nang tóc khiến cho lông và tóc nam giới chắc khỏe. Khi cơ thể nam giới bắt đầu lão hóa, nội tiết tố nam trong cơ thể sẽ giảm dần theo từng ngày khiến cho các nang lông không được nuôi dưỡng như trước, dẫn đến teo mao mạch, giảm tiết mồ hôi, lông chân và tóc rụng nhiều.

2. Đi tiểu lâu và yếu

 

 

Nam giới khỏe mạnh có khả năng kiểm soát nước tiểu khi đi tiểu. Tuyến tiền liệt cũng có đủ lực để tống nước tiểu ra ngoài nhanh chóng, lúc này nước tiểu mạnh hơn, quãng đường đẩy nước tiểu ra ngoài tương đối dài, ít bị vón cục. Tuy nhiên, khi nam giới dần già đi, hoạt động của cơ bàng quang kém, nước tiểu không được thải ra ngoài một cách thuận lợi và tuyến tiền liệt không có đủ lực để đưa nước tiểu ra nhanh, thường tiểu yếu và lâu.

 

3. Sưng chân

 

 

Nam giới già đi thì chức năng thận sẽ suy giảm, khiến lượng nước dư thừa trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời. Khi đứng thì áp lực máu trở về của chi dưới càng lớn, sẽ làm tích tụ nước ở chi dưới và gây phù chân.

 

https://emdep.vn/song-khoe/3-dau-hieu-am-tham-tren-co-the-bao-hieu-nam-gioi-dang-lao-hoa-cuc-nhanh-20200909143859439.htm