9 cách giữ rau củ tươi cực độc đáo, cách đầu tiên hay ho đến mức nằm mơ bạn cũng không thể ngờ

30/07/2020 08:00:00
Nhiều người nghĩ cứ để vào tủ lạnh là rau củ sẽ tự động tươi ngon nhưng sự thật không phải như vậy.

 

Bảo quản thực phẩm đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và ngăn ngừa trái cây và rau quả bị thối rữa nhanh chóng. Điều quan trọng là bạn phải quan tâm đến thời tiết nơi bạn đang sống. Thời tiết nóng bức giúp rau củ mau chín và dễ bị thối hơn. Dưới đây là một số mẹo cực hay giúp bạn lưu giữ củ quả luôn tươi ngon.

 

Bọc quả chuối bằng giấy bạc

 

Chuối chín sẽ sản xuất khí ethylene. Bằng cách bọc quả chuối bằng giấy bạc hoặc màng bọc nhựa, bạn có thể ngăn khí này lan sang những quả chuối khác, khiến nải chuối không chín quá nhanh.

 

Treo hành tây trong túi nhựa

 

Để hành tây trong môi trường giàu độ ẩm sẽ khiến hành dễ bị thối, ủng. Thay vào đó, hãy bảo quản hành tây trong túi lưới và treo lên cao. Hành tây sẽ tươi lâu hơn.

 

Bảo quản tỏi trong hộp

 

Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là cất nó trong hộp hoặc túi giấy ở nơi tối và khô. Nếu bạn giữ nguyên củ tỏi, tỏi có thể tồn tại đến 2 tháng. Nếu bạn tách tỏi thành từng tép, thời gian lưu trữ của chúng có thể rút ngắn xuống còn 3 - 10 ngày.

 

Đặt rau mùi và rau húng vào trong cốc nước

 

Nếu bạn không muốn cho rau mùi, rau húng vào tủ lạnh, hãy cho chúng vào cốc nước. Các loại rau này sẽ tươi ngon ít nhất trong 5 ngày.

 

 

 

Bảo quản khoai tây ở nơi tối và mát mẻ

 

Bạn không nên bảo quản khoai tây ở trong túi nilon. Thay vào đó, hãy để chúng vào trong túi giấy hoặc túi lưới. Hãy đặt khoai tây ở nơi tối, tránh ánh sáng trực tiếp và mát mẻ.

 

 

Cho bơ vào túi giấy báo

 

Để ngăn bơ chín quá nhanh, bạn nên cho bơ vào túi giấy báo, bọc lại rồi bỏ vào trong tủ lạnh.

 

 

Bảo quản nấm với rau mùi

 

Nếu chưa định ăn nấm ngay, hãy bảo quản nấm cùng với rau mùi trong túi giấy rồi đặt chúng trong tủ lạnh. Rau mùi sẽ giúp nấm tươi lâu hơn.

 

 

Rửa dâu tây với giấm

 

Bạn nên rửa dâu tây với nước giấm trắng theo tỷ lệ 1 giấm trắng, 2 nước. Sau đó, bạn có thể dùng chiếc bút để tách thân và cuống cây dâu ra khỏi quả. Sau đó, để dâu tây vào trong tủ lạnh. Dâu tây sẽ tươi lâu hơn rất nhiều so với việc để nguyên quả.

 

 

Cách bảo quản nửa quả chanh

 

Nếu bạn đã cắt 1 nửa quả chanh nhưng không dùng đến 1 nửa quả kia, hãy bọc 1 nửa quả còn lại vào trong giấy bạc. Nửa quả chanh còn lại sẽ tươi ngon trong 3 ngày tới.

 

https://emdep.vn/mon-ngon/9-cach-giu-rau-cu-tuoi-cuc-doc-dao-cach-dau-tien-hay-ho-den-muc-nam-mo-ban-cung-khong-the-ngo-20200727154046545.htm