Những thực phẩm Tết không nên cho vào tủ lạnh

13/01/2020 11:45:00
Các loại hạt khô hay trái cây tươi như chuối, cà chua đều hỏng nhanh hơn khi cho vào tủ lạnh.

 

Dưới đây là những thực phẩm chúng ta thường có trong ngày Tết mà không nên lưu trữ trong tủ lạnh, theo liệt kê của Lifehack: 

 

1. Các loại hạt  

Hạt dưa, bí, dẻ, điều, hạnh nhân... đều cần bảo quản khô. Cho vào tủ lạnh sẽ khiến hạt hấp thụ hơi ẩm trong tủ và trở nên ỉu. Các loại hạt khô nên được cất trong túi đóng kín, đặt ở nơi khô ráo. 

 

2. Bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, các loại bánh nướng  

  

Để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến bánh trở nên cứng. Nếu không còn chỗ nào để cất, bạn nên cho bánh vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá, đến khi cần ăn đem ra nướng lại. 

 

3. Chuối  

 

 

Chuối rất kị môi trường lạnh. Bỏ vào tủ lạnh, vỏ chuối không chỉ chuyển màu thâm đen mà các chất dinh dưỡng trong chuối cũng mất đi. Chỉ nên để chuối ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào. 

 

4. Chocolate  

 

Để trong ngăn mát dễ khiến bề mặt chocolate kết sương trắng, làm mất vị ngon đặc trưng. Cách bảo quản chocolate tốt nhất là cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. 

 

5. Cà phê  

 

Hạt cà phê giống như một miếng bọt biển, dễ dàng hấp thụ những mùi vị xung quanh, vì thế khi được để trong tủ lạnh, chắc chắn cà phê sẽ lây mùi của những thực phẩm bên cạnh và làm mất hương vị đặc trưng của mình. 

 

6. Cà chua  

 

Cà chua cũng như các loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh, bởi sau một thời gian, chúng sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và đặc biệt thay đổi hẳn mùi vị. Cất cà chua trong tủ lạnh chỉ khiến cà dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi thoáng mát. 

 

7. Hành tây, hành tím, tỏi  

 

Để trong tủ lạnh dễ khiến những loại củ này bị thối, nhũn, mốc vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Nên để những thực phẩm này ở nơi khô ráo, thoáng. Đặc biệt không để chúng cạnh khoai tây vì khoai tây sinh ra hơi ẩm khiến hành, tỏi dễ thối rữa. 

 

8. Khoai tây  

 

Nhiệt độ lạnh thường làm hỏng các thành phần tinh bột trong khoai tây. Những củ khoai tây sau khi được lưu trữ trong tủ lạnh thường ngọt nhưng cứng và dù bạn chế biến kiểu gì cũng không thể bở được. Tốt nhất, chỉ nên để khoai tây vào chỗ mát, kín, tránh xa ánh sáng và gió. 

 

9. Thịt cá sơ chế không kỹ  

 

Không nên cho thịt cá vừa mua ngoài chợ, vẫn còn bám bụi và vi khuẩn vào ngay tủ lạnh, bởi không bảo đảm an toàn thực phẩm. Trước hết, hãy rửa sạch thịt, cá sau đó lấy khăn thấm khô rồi cất chúng vào túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng. Nhớ ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá. 

 

Theo Emdep

https://emdep.vn/meo-vat-gia-dinh/nhung-thuc-pham-tet-khong-nen-cho-vao-tu-lanh-20170123173816632.htm