Tiết lộ số lần đi vệ sinh trong ngày và tình trạng sức khỏe mà bạn đang gặp phải

13/02/2020 11:05:00
Bạn băn khoăn không biết đi vệ sinh bao nhiêu lần là bình thường thì dưới đây là đáp án dành cho bạn.

 

Số lần đi vệ sinh hé lộ sức khỏe của bạn

Tiến sĩ Neil Grafstein từ Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) cho biết, bàng quang trung bình có thể chứa 500ml nước trong 2-5 giờ. Một người bình thường khỏe mạnh có thể đi tiểu khoảng 6-7 lần một ngày. Đi vệ sinh 4-10 lần cũng được coi là bình thường. Lượng nước tiểu thải ra một ngày 1500 ml là vừa đủ.

Số lần đi vệ sinh hé lộ sức khỏe của bạn

Bạn có thể rèn thói quen đi vệ sinh theo giờ. Cố nhịn và chỉ đi vệ sinh khi cảm thấy có thôi thúc mạnh mẽ sẽ làm giảm số lần đi vệ sinh. Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn đừng nhịn tiểu quá lâu. Nếu không bạn có nguy cơ mắc các bệnh như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy thận, sỏi thận,...

Để trị dứt điểm căn bệnh tiểu đêm, bạn nên ăn uống đủ chất, tránh các thực phẩm có hại cho hệ tiết niệu như thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn. Uống nhiều nước trong ngày và hạn chế uống nước trước khi ngủ.

Số lần đi vệ sinh hé lộ sức khỏe của bạn

Đi tiểu buốt, rát hoặc đột ngột thay đổi số lượng hoặc tần số đi tiểu là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề. Không đi tiểu hoặc đi tiểu 1 lần khi đi ngủ là điều bình thường. Nhưng đi tiểu nhiều lần vào ban đêm không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn là triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh lý phụ khoa, tiểu đường.

đi vệ sinh

Nếu bạn thấy số lượng đi tiểu quá nhiều hay nước tiểu có màu đỏ tươi, màu trắng hoặc màu thẫm bạn nên tới gặp bác sĩ hoặc chuyên khoa về bàng quang và đường ruột để chữa trị kịp thời.

 

Theo Emdep

https://emdep.vn/song-khoe/tiet-lo-so-lan-di-ve-sinh-trong-ngay-va-tinh-trang-suc-khoe-ma-ban-dang-gap-phai-20170629130004008.htm