3 bộ phận khi tắm mẹ bầu đừng kỳ cọ mạnh kẻo hại đến con trong bụng

29/05/2020 09:00:00
Tắm rửa, vệ sinh hằng ngày là vô cùng quan trọng với mẹ bầu. Thế nhưng, nếu kỳ cọ quá kỹ 3 bộ phận sau sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi trong bụng.

 

1. Rốn 

 

Rốn đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người, đảm nhiệm việc liên kết các tĩnh mạch, ngũ quan, lục phủ ngũ tạng và tứ chi trên cơ thể. Nhờ vậy, sức khỏe của con người sẽ được cải thiện. Thế nhưng, rốn cũng là vị trí chứa rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn, có thể chứa đến 1400 vi khuẩn. Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa vệ sinh rốn thường xuyên là tốt, đặc biệt với mẹ bầu.  

 

 

 

Bởi rốn là vị trí vô cùng nhạy cảm, nếu mẹ bầu kỳ cọ quá mạnh sẽ gia tăng nguy cơ nhiêm trùng da, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mạnh máu, thậm chí dẫn đến các nguy cơ như sinh non, sảy thai.  

 

2. Ngực  

 

 

Trong thai kỳ, vùng ngực là vị trí xuất hiện nhiều thay đổi nhất trên cơ thể mẹ bầu. "Núi đôi" sẽ gia tăng kích thước chóng mặt và màu sắc cũng trở nên sẫm hơn. Mẹ bầu không nên làm những hành vi kích thích đầu ti, vì sẽ gây nhiều hậu quả nguy hiểm đối với thai nhi. Xoa bóp, chà xát mạnh vùng ngực có thể làm tăng các cơn co thắt tử cung không đúng thời điểm, sinh non, sảy thai, động thai.  

 

3. "Vùng kín"  

 

Trong thai kỳ, dịch âm đạo của mẹ bầu sẽ có những sự thay đổi nhất định, tiết ra nhiều hơn khiến chị em cảm thấy ấm ướt, khó chịu và muốn vệ sinh thường xuyên. Nhưng điều này tuyệt đối không nên. 

 

https://emdep.vn/lam-me/3-bo-phan-khi-tam-me-bau-dung-ky-co-manh-keo-hai-den-con-trong-bung-20200527073213202.htm