6 điều mẹ cần nhớ để bảo vệ con yêu trong mùa dịch Covid-19

07/04/2022 08:00:00
Dịch Covid-19 lại tiếp tục bùng phát khiến nhiều người mẹ cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của con mình.

Rửa tay

 

Trong mùa dịch Covid-19, mẹ hãy khuyến khích trẻ thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có sẵn xà phòng và nước, hãy đảm bảo con bạn sử dụng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.

 

 

Nếu con bạn dưới 6 tuổi, bạn cần giám sát khi con sử dụng nước rửa tay. Hãy giải thích rõ ràng rằng việc rửa tay sẽ giúp trẻ khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa lan truyền vi khuẩn sang cho người khác. Mẹ cũng nên hướng dẫn con che mũi, miệng khi ho và hắt hơi để không làm ảnh hưởng đến những người khác nhé.

 

Tránh tiếp xúc gần

 

Bạn cần tránh để con tiếp xúc gần với những người bị bệnh và giữ khoảng cách ít nhất 2m.

 

Hạn chế thời gian trẻ tiếp xúc trực tiếp với nhau

 

 

Đứa trẻ nào cũng thích vui chơi với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, khi đại dịch đang lan tràn, bạn cần hạn chế trẻ tiếp xúc với người khác càng nhiều càng tốt.

 

Một nguyên tắc hướng dẫn quan trọng cần nhớ là con bạn càng tương tác với nhiều người và thời gian tương tác đó càng lâu thì nguy cơ lây lan Covid-19 càng cao. Ngoài giờ học, bạn hãy cố gắng hạn chế con tương tác với những người khác bên ngoài trường học để làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

 

Đeo khẩu trang

 

 

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng. Phụ huynh cũng cần lưu ý rằng việc đeo khẩu trang không thể thay thế cho các hành động phòng ngừa hàng ngày khác, như tránh tiếp xúc gần với người có nguy cơ nhiễm bệnh và rửa tay thường xuyên.

 

Làm sạch và khử trùng

 

Trong bối cảnh dịch bệnh, mẹ cần làm sạch và khử trùng các bề mặt bé thường xuyên chạm vào hàng ngày. Các bề mặt mặt này bao gồm bàn, tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa, tay cầm, bàn làm việc, nhà vệ sinh và bồn rửa.

 

Cân nhắc thay đổi kế hoạch du lịch

 

Nhiều em bé rất thích được đi du lịch, được khám phá những vùng đất mới và ăn đồ ăn ngon. Tuy nhiên, việc đi du lịch làm tăng nguy cơ con bạn tiếp xúc với những người có thể nhiễm Covid-19. Vì vậy, trong bối cảnh hiện tại, thay vì đưa con đi du lịch, bạn nên cho con ở nhà.

 

https://emdep.vn/lam-cha-me/6-dieu-me-can-nho-de-bao-ve-con-yeu-trong-mua-dich-covid-19-20210510122224629.htm