4 loại rau giàu vitamin C hơn cả cam, mùa dịch Covid-19 nhớ thêm vào thực đơn hàng ngày

12/10/2022 09:00:00
Mùa dịch Covid-19, hãy nhớ bổ sung vitamin C thông qua những món rau giàu vitamin này hơn cả hoa quả.

Vitamin C có giúp tăng sức đề kháng?

 

Vitamin C là một trong những chất giúp làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Việc thiếu hụt loại vitamin này thậm chí có thể khiến cho bạn dễ dàng mắc bệnh hơn, dễ bị nhiễm trùng đặc biệt là ở đường hô hấp. Song cơ thể chúng ta không thể tạo ra hay dự trữ vitamin C, do đó việc bổ sung hàng ngày qua các loại thực phẩm là rất quan trọng để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

 

 

Việc bổ sung vitamin C hàng ngày là rất cần thiết, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Mỗi người cần tự nâng cao sức đề kháng của cơ thể để phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc bổ sung vitamin C bằng các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, ổi thì hãy bổ sung bằng các loại rau giàu vitamin ngày trong bữa ăn hàng ngày.

Loại rau nào chứa nhiều vitamin C?

 

Bông cải xanh

 

 

Bông cải xanh là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất đối với bạn trong việc thực hiện chế độ ăn lành mạnh. Nó chứa lượng khoảng 132mg Vitamin C cho mỗi 100g, rất nhiều chất xơ và chỉ khoảng 30 calo. Bông cải xanh cũng chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K, ngoài ra bông cải xanh cũng có tác dụng giải độc máu và loại bỏ những chất có hại.

 

Cải Kale

 

 

Rau cải xoăn (cải Kale) đang được ưa chuộng trên khắp thế giới; có vị hơi đắng và được xem là có họ hàng gần với các loại rau như bắp cải, súp lơ, cải bruxen hay rau xanh collard.

 

Loại cải này cung cấp nhiều vitamin C hơn nhiều so với các loại cam quýt phổ biến. Ví dụ, một chén cải xoăn cắt nhỏ chứa gần 90% giá trị vitamin C hàng ngày. Bạn có thể dùng cải Kale ép cùng rau củ khác để uống hàng ngày.

 

Ớt chuông

 

 

Ớt chuông là một loại thực phẩm phổ biến và có thể được coi là vua của các loại rau giàu vitamin C. Nửa quả ớt vàng chứa 155 mg Vitamin C, nhiều hơn so với nhu cầu hằng ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa 190 mg Vitamin C.

 

Bắp cải tí hon

 

 

Cùng với cải xoăn, bắp cải tí hon Brussels là một loại rau họ cải khác giàu vitamin C. Chỉ cần một chén bắp cải Brussels nấu chín sẽ cung cấp cho bạn nhu cầu vitamin C hàng ngày. Thêm vào đó, loại rau này còn cung cấp cho cơ thể chất xơ cần thiết, vitamin K, folate, kali…

 

https://emdep.vn/khoe/4-loai-rau-giau-vitamin-c-hon-ca-cam-mua-dich-covid-19-nho-them-vao-thuc-don-hang-ngay-2021072608110281.htm