Ăn lẩu theo 5 cách này gây ảnh hưởng không tốt sức khỏe, nhiều người đã và đang mắc phải

20/10/2022 08:00:00
Không muốn gây hại sức khỏe, bạn hãy bỏ ngay những thói quen ăn lẩu nhé!

1. Uống bớt nước lẩu

 

Khi ăn lẩu, hãy uống nước lẩu càng sớm càng tốt. Nấu nước lẩu càng lâu thì các chất độc hại trong nước lẩu càng cao. Sau khi nước lẩu được đun sôi trong 90 phút, hàm lượng nitrit sẽ tăng lên đáng kể, rất có hại cho sức khỏe. Ăn lâu dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa và gây đau bụng, tiêu chảy.

 

2. Ăn thịt thái mỏng, rau xà lách

 

Nhiều người thích ăn thịt thái mỏng, rau xà lách,… để có cảm giác tươi ngon. Cách ăn này không được khuyến khích. Hiện nay, việc chăn nuôi gia súc, gia cầm và rau quả trong nước hầu hết do các hộ gia đình chăn nuôi, trồng trọt, độ an toàn thực phẩm không cao nên trên thực phẩm tươi sống thường có vi sinh vật gây bệnh và trứng ký sinh trùng.

3. Tránh ăn quá cay, quá mặn 

 

Thức ăn quá cay dễ gây kích ứng niêm mạc miệng, thực quản, đường tiêu hóa, gây sưng, phù nề, đồng thời dễ gây ra các bệnh khác và khiến các triệu chứng bệnh trầm trọng hơn. Ngoài ra, hãy tránh ăn lẩu quá mặn nếu không sẽ ảnh hưởng đến tim và thận.

 

4. Ăn ít các món ăn từ nội tạng động vật

 

Các loại thực phẩm như nội tạng của gia súc, gia cầm được ăn nhiều hơn. Các cơ quan nội tạng của động vật là cơ quan trao đổi chất, thường trở thành “bộ lọc” và “kho chứa” các chất độc hại, đặc biệt là gan và phổi, nơi chứa mầm bệnh. Do đó để đảm bảo sức khỏe bạn nên hạn chế ăn các món ăn từ nội tạng động vật.

 

5. Không ăn thực phẩm phù hợp thể trạng mỗi người

 

 

Vì thể trạng mỗi người khác nhau nên việc ăn lẩu của mỗi người cũng khác nhau. Thực phẩm khác nhau thích ứng với các thể chất khác nhau, từ nóng đến lạnh, và từ lạnh đến nóng. Thịt cừu và thịt chó là những thực phẩm đặc trưng có tính nóng và phù hợp với người tính lạnh, nếu không sẽ gây ra các triệu chứng như lở miệng, khô họng. Người có tính nóng nên ăn nhiều rau. 

 

https://emdep.vn/mon-ngon/an-lau-theo-5-cach-nay-gay-anh-huong-khong-tot-suc-khoe-nhieu-nguoi-da-va-dang-mac-phai-2021032609501249.htm