Chớ dại ăn 5 thực phẩm này với trứng, cẩn thận kẻo “rước độc”

12/10/2021 08:10:00
Từ xa xưa, trứng là món ăn ngon, bổ dưỡng của nhiều gia đình. Dù thế, để ăn trứng đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 thực phẩm đại kỵ với trứng.

 

Cá trắm: Cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Nguyên nhân bởi, cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi vào dễ gây chướng bụng và dễ sinh ra giun sán…

 

Đường: Ở các nước châu Á, nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước đường để tạo màu khi chế biến món thịt kho trứng.

 

Kỳ thực, việc làm này sẽ khiến cho protein fructose acid amin trong trứng kết hợp với lysine và tạo thành một chất rất khó hấp thu vào cơ thể, thậm chí còn gây ra nhiều phản ứng bất lợi đối với sức khỏe.

Sữa đậu nành: Sữa đậu nành là đồ uống lành tính, dễ hấp thu, nhưng nó cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không nên kết hợp cùng với trứng.

 

Bởi lẽ, khi thưởng thức đồng thời hai loại thực phẩm này, protein trong trứng sẽ kết hợp cùng trypsin trong sữa đậu, gây cản trở quá trình phân giải và hấp thụ chất đạm của cơ thể, đồng thời cũng làm hao hụt hàm lượng dinh dưỡng trong sữa và trứng.

 

Tỏi: Khi 2 thực phẩm này kết hợp với nhau có thể biến thành chất độc gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, khi tỏi chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

 

Óc lợn: Kết hợp trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

 

https://www.nguoiduatin.vn/cho-dai-an-5-thuc-pham-nay-voi-trung-can-than-keo-ruoc-doc-a511176.html