"Chuyện ấy" thay đổi như thế nào khi mang thai?

01/04/2020 10:30:00
Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ diễn ra nhiều thay đổi về sinh lý và cảm xúc. Trên thực tế, nếu bạn không gặp những vấn đề quá nghiêm trọng,bạn có thể làm chuyện ấy khi mang thai mà không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cả người mẹ và thai nhi trong bụng.

 

Thay đổi nội tiết tố khi mang thai

 

Khi mang thai, việc các mẹ bầu thay đổi ham muốn tình dục là điều khá bình thường. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, các bà mẹ mang thai có thể gặp các triệu chứng phổ biến như mệt mỏi và buồn nôn, cả hai triệu chứng này đều làm giảm hứng thú tình dục. Bước sang tam cá nguyệt thứ hai, tình trạng mệt mỏi, buồn nôn sẽ giảm dần và me bầu sẽ cảm thấy hứng thú hơn với chuỵên ấy. Đến cuối thai kỳ, mẹ bầu ngày càng nặng nề và khó di chuyển hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế quan hệ vào thời điểm này. 

 

Nội tiết tố của người mẹ cao hơn rất nhiều trong quá trình mang thai, vì vậy, việc quan hệ tình dục sẽ tạo ra cảm giác kích thích hơn bao giờ hết. Một số phụ nữ lần đầu tiên đạt cực khoái hoặc nhiều lần đạt cực khoái trong thai kỳ.

Ghé tai thì thầm với mẹ bầu: Chuyện ấy thay đổi như thế nào khi mang thai?

 

Những thay đổi sinh lý khi mang thai

 

Khi mang thai, progesterone và estrogen tăng cao trong cơ thể người phụ nữ thường tạo ra cảm giác hạnh phúc và hài lòng, thay đổi màu da, kết cấu da và tóc. Nồng độ estrogen tăng cũng làm tăng lưu lượng máu đến khoang chậu, làm tăng hưng phấn tình dục. 

 

Ngoài ra, núm vú bị sẫm màu, ngực được nở rộng và cảm ứng nhạy cảm hơn. Tất cả các đầu dây thần kinh này trở nên siêu nhạy cảm, khiến hưng phấn tình dục sẽ mãnh liệt và kéo dài hơn, bao gồm cả cực khoái. 

 

Khi nào tôi có thể làm chuyện ấy?

 

Câu trả lời là bất cứ lúc nào: miễn là bạn không gặp vấn đề gì về sức khoẻ. Bạn nên thận trọng khi làm chuyện ấy vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Nếu bạn không gặp vấn đề gì vào tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể quan hệ bình thường. 

Ghé tai thì thầm với mẹ bầu: Chuyện ấy thay đổi như thế nào khi mang thai?

Tư thế quan hệ tình dục tốt nhất khi mang thai?

 

Khi mang thai, bạn nên thử những tư thế phụ nữ ở trên hoặc ngồi để tránh tác động mạnh lên bụng bầu. 

 

Những lợi ích của chuyện ấy khi mang bầu 

 

Sự kết nối về thể chất và tình cảm giữa mẹ bầu và bạn đời thực sự rất quan trọng. Bởi vì cả hai sắp trở thành cha mẹ. Và chuỵên ấy có lợi cho việc mở rộng xương chậu, tốt cho sinh nở. Hơn nữa, chuyện ấy khi mang thai là một trải nghiệm hoàn toàn mới và đáng để thử. 

 

Nếu quan hệ khi mang thai làm mẹ bầu khó chịu...

 

Khi mang thai, các bà mẹ bầu có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Một số người thấy ham muốn hơn trong chuyện phòng the, một số khác thì không. Cách tốt nhất là bày tỏ rõ mong đợi, nguyện vọng của mình với bạn đời. 

 

Theo Emdep

https://emdep.vn/lam-me/ghe-tai-thi-tham-voi-me-bau-chuyen-ay-thay-doi-nhu-the-nao-khi-mang-thai-20191228112142644.htm