Dứa sẽ trở thành thuốc độc nếu ăn chúng vào món này

30/10/2020 08:10:00
Nếu không để ý, rất có thể bạn đã nhập đủ thạch tín vào cơ thể khi trót ăn chung dứa với món ăn này.

 

Dứa là trái cây nhiệt đới, giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Dứa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

 

Bên cạnh đó, tác dụng của dứa còn hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu và giúp xương luôn chắc khỏe.

 

Tuy nhiên, dứa không phải thực phẩm lành tính bởi nhiều trường hợp bị dị ứng phản vệ khi ăn dứa đồng thời khi kết hợp dứa sai cách, món ăn này trở thành độc dược có hại với cơ thể.

 

Cách đây ít hôm, một bà mẹ ở Liêu Đông, Trung Quốc đã khiến con mình ngộ độc khi cho bé ăn dứa với trứng mà không hề biết rằng 2 món ăn này kị nhau.

 

Trứng

 

Dứa chứa nhiều axit trái cây và axit oxalic, sau khi ăn dứa mà ăn trứng sẽ tương tác với lượng protein dồi dào trong trứng, không có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ, ảnh hưởng đến tiêu hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Củ cải trắng

 

Củ cải trắng được gọi là "tiểu nhân sâm" trong mùa đông, bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn củ cải trắng ăn cùng với dứa sẽ phá hủy vitamin C trong dứa, giảm các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chúng còn thúc đẩy flavonoid trong dứa chuyển hóa thành axit dihydroxybenzoic và axit ferulic ức chế chức năng tuyến giáp, gây bướu cổ.

Xoài

 

 

Xoài cũng là một loại thực phẩm mà nhiều người rất ưa thích. Tuy nhiên cả xoài và dứa đều chứa chất gây dị ứng, nếu ăn cũng nhau có thể sẽ khiến nguy cơ bị dị ứng tăng gấp đôi.

 

Dứa có chứa protease đặc thù, rất dễ dẫn đến dị ứng, đau bụng, chứng viêm ở vùng bụng. Trong xoài có chứa chất gây kích ứng da và niêm mạc là urushiol, gây đau, ngứa, phồng rộp, bong tróc. Ngoài ra, dứa có chứa glycoside, bromelain và các chất khác gây tác dụng phụ trên da và mạch máu. Ăn dứa trong một giờ có thể gây ngứa, nóng rát hoặc tê lưỡi.

 

Sữa

 

 

Sữa trong ấn tượng của nhiều người, có thể nói là thức uống bổ dưỡng nhất, người già hay trẻ nhỏ, uống sữa thường xuyên giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, kẽm và selen…

 

Tuy nhiên không nên uống sữa sau khi ăn dứa, vì sự kết hợp giữa axit trong quả dứa và protein trong sữa sẽ gây ra một số phản ứng trong cơ thể. Có thể gây tiêu chảy, đau bụng dữ dội do bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí khiến các tế bào trong cơ thể bị suy giảm.

 

https://www.nguoiduatin.vn/dua-se-tro-thanh-thuoc-doc-neu-an-chung-vao-mon-nay-a493917.html