Đừng bao giờ kết hợp trà với những thực phẩm này kẻo gây tổn hại sức khỏe!

28/11/2022 08:00:00
Nếu bạn thích uống trà, hãy nhớ không nên kết hợp những món ăn này khi uống trà nhé.

 

Rau giàu chất sắt

 

 

Không nên kết hợp thực phẩm chứa nhiều sắt với trà. Điều này là do trà có chứa tannin và oxalat ngăn chặn sự hấp thụ sắt từ thực phẩm giàu sắt.  Bạn cũng phải tránh kết hợp các loại thực phẩm giàu chất sắt như các loại hạt, rau lá xanh, ngũ cốc, đậu lăng và ngũ cốc với trà.

 

Chanh

 

 

Trà chanh được xem là một thức uống giảm cân phổ biến và được nhiều người uống vào buổi sáng. Lá trà kết hợp với nước cốt chanh có thể làm cho trà có tính axit và có thể gây đầy hơi. Uống trà chanh khi đói có thể khiến bạn bị trào ngược axit và ợ nóng. Nếu bạn bị ợ nóng, tốt nhất là nên tránh uống loại trà này.

Nghệ

 

 

Nên tránh ăn hay uống thực phẩm có chứa nghệ khi uống trà nếu không bạn có thể mắc các vấn đề về dạ dày như đầy hơi, chua hoặc táo bón. Nghệ và lá trà không phù hợp với nhau và có thể gây ra sự cố không mong muốn.

 

Thức ăn lạnh

 

 

Không nên kết hợp bất kỳ thức ăn lạnh nào với trà nóng vì nó có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa. Ăn các loại thực phẩm có nhiệt độ khác nhau cùng nhau có thể làm suy giảm quá trình tiêu hóa và có thể khiến bạn buồn nôn. Tránh uống bất cứ thứ gì lạnh ít nhất 30 phút sau khi uống trà ấm.

 

https://emdep.vn/meo-hay/dung-bao-gio-ket-hop-tra-voi-nhung-thuc-pham-nay-keo-gay-ton-hai-suc-khoe-20210621095917201.htm