Mẹ bầu có cảm giác này, chứng tỏ thai nhi đang đói bụng, mẹ mau chóng bổ sung dinh dưỡng nhé

28/05/2020 08:55:00
Mẹ bầu hãy lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn để biết khi nào bé đói bụng nhé!

 

Mẹ bầu cảm thấy đói nhanh

 

Em bé sống trong bụng mẹ và thức ăn mà mẹ bầu ăn là cách duy nhất để em bé có được nguồn dinh dưỡng. Có thêm em bé trong bụng, lượng thức ăn của mẹ bầu sẽ được tiêu thụ nhanh hơn và mẹ bầu sẽ cảm thấy mình đói nhanh hơn. Vì vậy, mỗi khi mẹ bầu đói cũng là lúc bé cảm thấy đói. Đây là tín hiệu mà thai nhi gửi đến cho mẹ bầu. Nếu mẹ cảm thấy điều này, hãy mau bổ sung dinh dưỡng nhé. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên ăn uống hợp lý. Ăn quá nhiều có thể gây phản tác dụng và tăng cân có thể không cần thiết và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Khi mang bầu, bạn nên đi bộ nhiều hơn và tập một số bài tập nhẹ nhàng để giúp bé hấp thụ dinh dưỡng. Điều này có lợi cho việc duy trì vóc dáng của bạn.

 

 

 

Mẹ cảm thấy ốm yếu và chóng mặt

 

Chóng mặt là một trong những triệu chứng thiếu máu, cùng với mệt mỏi và suy nhược tinh thần. Đây là vấn đề mà nhiều bà mẹ khi mang thai phải đối mặt. Người mẹ mang thai với em bé là cộng sinh. Vì vậy, nếu người mẹ mang thai cảm thấy không thoải mái, em bé của bạn cũng sẽ có những cảm giác tương tự. Thiếu máu có nghĩa là các chất bổ dinh dưỡng của em bé bị giảm, không có lợi cho việc sinh nở trong tương lai. Lúc này, mẹ cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin để bổ sung năng lượng cho bé.

 

 

 Khi mẹ cảm thấy chuyển động của thai nhi không đều và yếu đi

 

Chuyển động của thai nhi càng mạnh cho thấy tình trạng thể chất của em bé tốt. Bản chất em bé nào cũng năng động. Vì vậy, nếu chuyển động của thai nhi không liên tục và yếu dần đi. Điều đó có nghĩa là em bé đang rất đói vào thời điểm này. Đây cũng là lúc để nhắc nhở mẹ bầu: đã đến lúc mẹ nên bổ sung dinh dưỡng. Vào thời điểm này, các bà mẹ mang thai nên ăn uống đúng cách và bổ sung thêm vitamin, protein, v.v., cho đến khi chuyển động của thai nhi trở lại bình thường. Nếu chuyển động của thai nhi vẫn còn yếu, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

 

https://emdep.vn/lam-me/me-bau-co-cam-giac-nay-chung-to-thai-nhi-dang-doi-bung-me-mau-chong-bo-sung-dinh-duong-nhe-20200525161938289.htm