Mẹ bầu cũng cần xinh nhưng vẫn cần tránh càng xa càng tốt 5 loại mỹ phẩm

31/05/2020 08:50:00
Mỹ phẩm sử dụng cho bà bầu luôn phải lựa chọn và cân nhắc cẩn thận. Bởi chỉ bất cẩn một chút có thể dẫn đến sảy thai hoặc dị tật thai nhi.

 

1. Nước hoa:  

 

Khi bạn mang thai nên tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần như BPA, phthalates và parapen. Trong khi đó, nước hoa lại là mỹ phẩm chưa một lượng lớn phthalates, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé.  

 

2. Kem rạn da:  

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc mẹ bầu bôi kem rạn da có thể cải thiện và hồi phục được cấu trúc làn da. Không chỉ vậy, việc bôi những sản phẩm không phù hợp có thể dẫn dến dị ứng, và mẹ bầu massage vùng bụng quá nhiều có thể gây sảy thai, hoặc ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.  

 

 

3. Thuốc nhuộm tóc:  

 

Trong thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều hóa chất, đặc biệt là amoniac. Tốt nhất, mẹ bầu nên tránh xa loại mỹ phẩm này trong thai kỳ, vì chúng có thể tác động xấu tới cả phổi và da.  

 

4. Kem dưỡng da:  

 

Ngay cả một số sản phẩm làm đẹp theo đơn như kem dưỡng da, kem bôi cũng có thể tác động không tốt tới thai nhi. Đặc biệt, với những loại kem đựng trong hũ lại càng không tốt, vì chúng có thể tích tụ nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng.  

 

5. Làm móng: 

 

 

Hoạt chất methylbenzen và toluene là các thành phần có hại trong một số sản phẩm đánh bóng móng. Ngoài ra, làm móng nếu bất caarn có thể dẫn đến nhiễm trùng. 

 

Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu chọn mua mỹ phẩm, nên tránh những thành phần sau:  

 

1. Retin-A, retinol, hay Retinyl palmitate: Thường có trong các mỹ phẩm lão hóa, có thể gây dị tật thai nhi.  

 

2. Benzoy peroxide: Thường có trong các mỹ phẩm trị mụn, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.  

 

3. Acid Salicylic: Thường xuất hiện trong các sản phẩm sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết. Mẹ bầu có thể thay thế bằng các loại sữa rửa mặt có chứa các loại acid dịu nhẹ, tinh khiết hơn.  

 

4. Hydroquinone: Thường có trong kem dưỡng trắng, kem làm mờ vết thâm.  

 

5. Tazorac, Accutane: Là chiết xuất của vitamin A, thế nhưng lại có thể gây dị tật thai nhi.  

 

6. Aluminum chloride hexahydrate (muối nhôm): Thường có trong lăn khư mùi. Mẹ bầu có thể khử mùi cơ thể bằng bột ngô và baking soda.     

 

https://emdep.vn/lam-me/me-bau-cung-can-xinh-nhung-van-can-tranh-cang-xa-cang-tot-5-loai-my-pham-20200527072005352.htm