Mẹ bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén trong tam cá nguyệt thứ ba, đừng thờ ơ

21/04/2022 10:00:00

 

Vì sao mẹ bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén trong tam cá nguyệt thứ ba?


Sở dĩ người ta nói mẹ bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng cuối thai kỳ là mẹ bầu thường cảm thấy lo lắng, phiền muộn, thậm chí trầm cảm do bất tiện. Có thể liên quan đến chế độ ăn uống của mẹ bầu, ở tam cá nguyệt thứ 3 hầu hết các bà bầu ít cảnh giác và không hạn chế ăn uống. Ăn quá nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ và cay cũng là nguyên nhân gây nhiễm độc thai nghén cho con. Phụ nữ mang thai bị nhiễm độc thai nghén sẽ có làn da xỉn màu, tiết nhiều dầu.

 

 

Tâm trạng mẹ bầu trở nên tồi tệ như vậy, một phần là do nội tiết tố bị ảnh hưởng, một phần là do thai nhi bị nhiễm độc. Nếu bạn luôn cáu kỉnh trong tam cá nguyệt thứ, thì hãy xem cơ thể mình có quá nhiều chất độc bào thai hay không. Đây thực sự có thể coi là một vòng luẩn quẩn, bởi nếu mẹ bầu luôn cáu kỉnh, nóng giận thì chất độc trong cơ thể sẽ tăng dần lên. Vì vậy mẹ bầu vẫn kiềm chế cảm xúc của mình.

 

Mẹ bầu dễ bị nhiễm độc thai nghén trong tam cá nguyệt này, đừng thờ ơNgoài ra, nếu mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén thì sẽ cảm thấy khó thở và miệng hôi, có mùi khó chịu.

 

 

Làm thế nào để giảm nhiễm độc thai nghén khi mang thai? 


Bà bầu có thể ăn ít cá, ít uống sữa bột và cố gắng không ăn đồ chiên rán nhiều gia vị, vì những thực phẩm này không tốt cho cơ thể bà bầu. Ngoài ra, bà bầu cũng nên ăn nhiều trái cây và rau quả vào thời điểm thích hợp, để vừa có thể cân bằng dinh dưỡng, vừa có thể bổ sung các nguyên tố vi lượng và vitamin cho cơ thể. 

 

Bạn cũng có thể ăn thêm các loại thực phẩm từ hạt và các sản phẩm từ đậu nành có lợi cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi. Hơn nữa, bổ sung thực phẩm theo cách này sẽ không gây nhiễm độc thai nghén.

 

Và phụ nữ mang thai cũng cần uống nhiều nước và tập thể dục. Điểm quan trọng nhất là mẹ bầu cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên để kiểm tra tình trạng của em bé trong bụng, thực hiện chế độ sinh hoạt và kế hoạch ăn uống tốt hơn để không còn nhiễm độc thai nghén nữa.

 

https://emdep.vn/mang-thai/me-bau-de-bi-nhiem-doc-thai-nghen-trong-tam-ca-nguyet-thu-ba-dung-tho-o-20211011133223381.htm