Mẹ bầu sinh mổ nhờ bác sĩ 'tiện tay' cắt mỡ bụng, ông trả lời vừa hóm hỉnh vừa bất ngờ

12/05/2022 07:00:00
Một phụ nữ mang thai tha thiết nhờ bác sĩ lúc mổ sinh "tiện tay" cắt mỡ bụng cho mình và nhận được câu trả lời bất ngờ.

Một người mẹ mang thai đứa con thứ hai đến gặp bác sĩ trước khi đến ngày mổ dự kiến. Sau khi khám xong xuôi, chị tha thiết nói với bác sĩ: "Bác sĩ ơi, nhân tiện lúc mổ sinh hãy cắt bớt phần mỡ trên bụng của tôi. Tôi sợ sau sinh khó giảm cân lắm". Bác sĩ dửng dưng nhìn cô, nói rằng đây không phải là lần đầu tiên mình nghe thấy câu nói này. Bác sĩ cũng hóm hỉnh trả lời: "Nếu mỡ làm tắc đường khâu vết thương, chúng tôi sẽ chủ động cắt cho bạn mà không cần bạn yêu cầu.

Mẹ bầu sinh mổ nhờ bác sĩ 'tiện tay' cắt mỡ bụng, ông trả lời vừa hóm hỉnh vừa bất ngờ

Câu trả lời của bác sĩ là nhanh chóng và đầy đủ thông tin. Điều này có nghĩa là bác sĩ sẽ loại bỏ chất béo trong khi mổ lấy thai, nhưng chỉ khi nó chặn vết thương khâu lại. Nếu không phải như vậy, bác sĩ sẽ không “tiện tay” cắt mỡ.

Ngoài ra, nhiều người bỏ qua vai trò của chất béo vì không cần thiết. Nhưng không phải vậy, chất béo có nhiều chức năng. 

Tế bào mỡ giúp vết thương mau lành

Trước đây mọi người thường nghĩ tế bào mỡ sẽ không di chuyển, nhưng sau này phát hiện ra rằng khi có vết thương, mỡ xung quanh vết thương sẽ từ từ di chuyển xung quanh vết thương. Tất nhiên, chúng không chỉ đơn giản là lướt quamà thúc đẩy vết thương đóng vảy và thoát vi khuẩn để tránh nhiễm trùng vết thương.

Vì vậy, chất béo có vai trò không thể thay thế trong việc chữa lành vết thương. Sự hiện diện của nó có thể giúp vết thương mau lành và giảm nhiễm trùng.

Mẹ bầu sinh mổ nhờ bác sĩ 'tiện tay' cắt mỡ bụng, ông trả lời vừa hóm hỉnh vừa bất ngờ

Mỡ vết mổ được hóa lỏng

 

Hóa lỏng mỡ có thể khiến vết thương lâu lành và chất lỏng còn sót lại có thể có các hạt mỡ nổi trong đó. Nếu bác sĩ loại bỏ chất béo của mẹ trong quá trình phẫu thuật và loại bỏ quá nhiều, chất béo có thể dễ dàng hóa lỏng.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, phẫu thuật hút mỡ ngày càng phát triển và ngày càng phức tạp. Phẫu thuật hút mỡ sẽ có những thông số kỹ thuật nhất định trong quá trình hút mỡ và không phải cứ theo yêu cầu của khách hàng là hút được hết. Có hai lý do: Thứ nhất, hiệu quả không tốt. Sau phẫu thuật, vùng da cơ địa có thể chảy xệ và ảnh hưởng đến ngoại hình. Thứ hai là thuyên tắc mỡ, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, là một bác sĩ sản phụ khoa, không nên vơ lấy công việc của một bác sĩ thẩm mỹ. 

Từ những lý do trên mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng: chỉ cần bạn ăn uống điều độ và duy trì cho con bú trong quá trình nuôi con thì việc giảm cân sau sinh sẽ không còn khó khăn. Và trong thời kỳ sinh nở, nên uống ít canh, thức uống chứa nhiều chất béo. Nếu bạn muốn bổ sung protein, tốt nhất nên chọn thịt nạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia tập thể dục để cải thiện quá trình trao đổi chất. 

https://emdep.vn/mang-thai/me-bau-sinh-mo-nho-bac-si-tien-tay-cat-mo-bung-ong-tra-loi-vua-hom-hinh-vua-bat-ngo-20220509092315194.htm