Nam giới nhịn ''yêu'' quá lâu cơ thể sẽ có thay đổi bất lợi: 6 nguy cơ xấu bạn phải đối mặt

22/03/2019 15:33:43
Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tình dục đối với đời sống vợ chồng và sức khỏe tổng thể. Nếu nam giới không ''yêu'' trong một thời gian dài, sẽ ảnh hưởng cả tâm lý và sinh lý.

 - ảnh 1

 

Chúng ta đều biết đến tầm quan trọng của tình dục đối với cuộc sống lứa đôi nhưng không phải ai cũng có đời sống gối chăn thuận lợi, suôn sẻ và viên mãn.

 

Đời sống tình dục của các cặp đôi không chỉ có tác dụng điều chỉnh mối quan hệ mật thiết giữa vợ và chồng mà còn có ảnh hưởng lớn đến nội tiết nam và nội tiết nữ, nếu nam giới trong một thời gian dài không quan hệ tình dục sẽ rất có hại cho sức khỏe.

 

Tình dục không chỉ là chất bôi trơn để điều chỉnh mối quan hệ mật thiết giữa vợ và chồng mà còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của cả hai vợ chồng. Sau đây là những điều bất lợi lớn có thể bạn chưa biết về việc ''nhịn'' chuyện ấy quá lâu.

 - ảnh 2

Những nguy cơ bất lợi cho sức khỏe nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài

 

1. Sản xuất tinh trùng bất thường

 

Chúng ta đều nghe nói rất nhiều rằng, tình dục trong hôn nhân có thể giúp điều chỉnh nội tiết nữ, trên thực tế, ''anh hùng’ trong quá trình làm đẹp cho phụ nữ chính lại là tinh trùng của nam giới, một ''chất lỏng độc quyền'' của nam giới không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng của nó.

 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một chất kháng khuẩn gọi là cytoplasmin tinh dịch trong tinh dịch có thể ngăn chặn sự tổng hợp axit ribonucleic khi nó xâm nhập vào tế bào vi khuẩn và chất này là một chất quan trọng cấu thành protein.

 

Một khi liên kết này xuất hiện sẽ cản trở sự hoạt động của vi khuẩn, làm cho vi khuẩn không thể phát triển. Khi tinh dịch được lưu trữ trong cơ thể nam giới quá lâu, sự kết tụ tinh dịch sẽ xảy ra, điều này cũng sẽ làm giảm tính chất diệt khuẩn của nó.

 

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng nếu nam giới quá lâu không quan hệ tình dục, thì lần quan hệ mới nhất sẽ xuất hiện tinh dịch có màu vàng nhạt và rất đậm đặc. Bản thân tình trạng tinh dịch đổi màu và đậm đặc này không phải là bệnh nhưng bạn cần lưu ý rằng đó không phải là dấu hiệu tốt.

 

Chỉ cần bạn quan hệ đều đặn và xuất tinh thường xuyên thì hiện tượng này sẽ giảm và trở lại trạng thái bình thường.

 - ảnh 3

 

2. Rối loạn chức năng cương dương

 

Nếu nam giới không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng cương dương của bạn. Tình huống này được gọi nôm na là – cái gì lâu không sử dụng thì quên đi ''nhiệm vụ'' của mình.

 

Khả năng cương dương có thể được cải thiện, tăng hoặc giảm dựa vào sự ''rèn luyện'' và hoạt động thường xuyên từ ngày này qua ngày khác. Trong quá trình đó, bạn cần tiếp xúc liên tục.

 

Chúng ta tạm hiểu một cách đơn giản rằng, mỗi người khỏe mạnh đều có khả năng tình dục tốt như nhau, nhưng người nào thường xuyên ''tập thể dục'' trong một phạm vi hợp lý sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, và ngược lại, nếu không ''luyện tập'' thì khả năng đó sẽ ngày càng trở nên héo hon.

 

Nếu một người không duy trì quan hệ tình dục trong vòng 5 năm sau khi ly hôn, thì tình trạng sẽ giống như một cỗ máy thiếu dầu, khả năng cương cứng sẽ khó khăn chậm chạp hơn, gây ra trở ngại trong chuyện gối chăn.

 

Theo lý giải của các chuyên gia, quá trình cương cứng thực sự được điều khiển và kiểm soát bởi cảm xúc và quá trình truyền dẫn thần kinh. Nếu bạn không hào hứng trong một thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải thông tin, do đó ảnh hưởng đến chuyển động ''lên, xuống'' bình thường của ''cậu nhỏ''.

 

3. Viêm tuyến tiền liệt

 

Có nhiều nam giới trong thời gian dài không quan hệ tình dục nên đã lựa chọn việc thủ dâm để thay thế. Điều này ở một mức độ nào đó sẽ có thể dễ dàng dẫn đến chứng viêm tuyến tiền liệt. Điều cần quan tâm là chứng viêm tuyến tiền liệt (do thủ dâm) này khác với viêm tuyến tiền liệt do virus, vì thế mà cách điều trị cũng có sự khác nhau, bạn nên lưu ý.

 - ảnh 4

 

4. Tâm trạng bồn chồn, lo lắng và cáu kỉnh

 

Cuộc sống vợ chồng nếu duy trì tốt đời sống gối chăn một cách thường xuyên sẽ là một quá trình điều hòa môi trường tâm sinh lý bên trong ở nam giới. Nếu thiếu làm chuyện ấy trong thời gian dài, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, chủ yếu là do sự tiết hormone thất thường, từ đó sẽ có các triệu chứng lo lắng và khó chịu.

 

Nếu một người không quan hệ tình dục trong thời gian dài, bỗng nhiên bị trầm cảm kéo dài mà không phải do áp lực của cuộc sống, thì bạn nên xem lại lý do ''nhịn'' yêu của mình.

 

5. Dễ dàng hút thuốc và uống rượu

 

Sau khi bị thay đổi trạng thái tâm sinh lý do ''thiếu thốn'' chuyện ấy, nam giới sẽ có khả năng cao rơi vào bẫy hút thuốc và uống rượu. Nhiều người mượn các chất kích thích này để quên đi hoặc bù đắp vào sự thiếu hụt đời sống chăn gối.

 

Nhiều người không biết rằng quá trình dùng rượu và thuốc lá để thay thế sex sẽ gây hại cho sức khỏe và sẽ làm nặng thêm các rối loạn môi trường sinh lý bên trong cơ thể.

 

6. Thần thái bơ phờ

 

Nam giới thiếu các hoạt động tình dục trong thời gian dài sẽ còn xuất hiện thêm các triệu chứng thiếu tập trung và sắc mặt bơ phờ. Những người này sẽ ngày càng thờ ơ với hình ảnh bên ngoài của họ và luôn mang đến cho mọi người một cảm giác mệt mỏi, không có tinh thần, và nếu không sớm tìm được bạn tình, sẽ lại ở trong vòng luẩn quẩn, thiếu sex và mệt mỏi.

 - ảnh 5

 

Nếu nam giới không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, chắc chắn sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Đối với đàn ông, khi ở độ tuổi thích hợp, để bảo vệ sức khỏe, việc duy trì quan hệ tình dục thường xuyên cũng rất quan trọng.

 

*Theo Nam khoa/Health39