Lợi ích sức khỏe của ngô bao tử

03/01/2018 08:30:00
Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.

 

Do đó nó rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của ngô bao tử.

 

Kiểm soát cholesterol

 

Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

 

 - ảnh 1

 

Ngăn ngừa thiếu máu

 

Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

 

Cải thiện tiêu hóa

 

Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

 

Giảm huyết áp

 

Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol.

 

Tốt cho các bà bầu

 

Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

 

Giàu chất chống oxy hóa

 

Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy giảm nguy cơ ung thư.

 

Kiểm soát tiểu đường

 

Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường.

 

Cải thiện thị lực

 

Ngô bao tử chứa nhiều vitamin A nên giúp duy trì thị lực tốt.

 

Giá trị dinh dưỡng

 

100 g ngô bao tử chứa

 

- 26 calo

 

- 18 g carbohydrat

 

- 1g chất béo

 

- 1g protein

 

- 1,6g chất xơ

 

 

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)