“Tuyệt chiêu” giảm cân an toàn và hiệu quả không ngờ từ bắp ngô

09/08/2019 14:10:12
Kiêng trì ăn ngô liên tục mỗi ngày vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp chị em giảm cân hiệu quả mà còn cải thiện làn da một cách bất đầy bất ngờ.

 

Thừa cân luôn là nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ. Ngoài yếu tố gây mất tự tin về hình dáng bên ngoài, thì thừa cân còn liên quan đến nhiều tình trạng về bệnh lý. Do nhu cầu giảm cân ngày càng lớn, khiến phái đẹp luôn “đau đầu” trong việc lựa chọn các phương pháp, sản phẩm giảm cân trên thị trường. Vậy thì làm sao để vừa giảm cân an toàn lại vừa tốt cho sức khỏe?

 

Không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi, thứ "thần dược" có thể khiến chị em lấy lại vóc dáng hoàn hảo lại là một loại thực phẩm bình dân, rẻ tiền nhưng công dụng lại tốt không ngờ, đó chính là quả ngô, hay còn được gọi là bắp.

 

Theo các nhà khoa học, ngô là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt nhờ hàm lượng vitamin A, E, C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu khác như canxi, glutathione, magie, selen, arbohydrate, kali, chất xơ… Do đó, ăn ngô thường xuyên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, đầy hơi, khó tiêu mà còn hỗ trợ làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa và đặc biệt là giúp bạn giảm cân siêu nhanh mà chẳng cần ăn kiêng hay tập gym vất vả.

“Tuyet chieu” giam can an toan va hieu qua khong ngo tu bap ngo
 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, do ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Ăn ngô sẽ giúp lấp đầy ống tiêu hóa, giảm sự thèm ăn ở cơ thể và ngăn ngừa cảm giác đói.

 

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ nên ăn ngô và buổi sáng, buổi chiều và nếu ăn vào buổi tối thì phải ăn trước 7 giờ tối. Bởi sau 7 giờ cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng cũng chậm hơn, làm năng lượng dư thừa tích tụ dưới mỡ trắng, gây tăng cân, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa.

 

Đặc biệt, bạn nên lưu ý, râu ngô thường là một bộ phận hay bị bỏ đi nhưng lại chứa rất nhiều vitamin quan trọng hiệu quả cho quá trình giảm cân như: vitamin A, K, B1, B2, B6, PP, C…, tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

 

Nhóm chất dinh dưỡng này rất có ích trong việc tăng cường trao đổi chất và làm giảm cholesterol trong cơ thể. Điều này góp phần thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ ra khỏi cơ thể. Do đó, khi luộc ngô để ăn, bạn nên cho cả râu ngô vào nồi luôn nhé. 

“Tuyet chieu” giam can an toan va hieu qua khong ngo tu bap ngo
 

 

Ngoài ra, lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính vì thế ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da khỏe đẹp.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, bạn nên lựa loại ngô có lá màu xanh, không nhàu và các hạt ngô đều chắc bóng để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất.

 

Để tránh nhàm chán trong việc kiêng trì ăn ngô để giảm cân, chị em phụ nữ có thể chế biến ngô thành các món ăn hấp dẫn sau:

 

Ngô luộc

 

Giảm cân với ngô luộc là cách làm đơn giản nhất, dễ làm mà cũng được nhiều người thực hiện trong chế độ giảm cân của mình. Ngô luộc được chế biến rất đơn giản, chỉ cần chọn những bắp ngô vừa tới (không quá già, quá non), lá ngoài còn xanh, tươi, các hạt ngô đều, chắc để giữ được lượng nước, chất xơ và vitamin trong ngô cao nhất. Cho ngô vào nồi và đổ nước xâm xấp ngô, rồi đun sôi cho đến khi gần chín thò bỏ thêm một chút muối vào nồi nước luộc để hạn chế được lượng đường tiết ra trong bắp ngô.

“Tuyet chieu” giam can an toan va hieu qua khong ngo tu bap ngo
 

 

Bạn có thể giảm cân bằng ngô luộc bằng cách ăn thay bữa sáng hoặc ăn bữa nhẹ trong ngày để giảm cảm giác thèm ăn vặt. Lưu ý, không được ăn ngô luộc vào buổi tối sau 19 giờ, vì lúc này cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng chậm khiến năng lượng dư thừa dễ tích tụ ở dạng mỡ trắng và gây tăng cân.

 

Ngô nướng

 

Chuẩn bị một trái ngô tươi đem luộc chín rồi tách hạt, sau đó lấy 1/4 củ hành tây thái hạt lựu, gừng gọt vỏ thái nhuyễn, 20ml sữa tươi (tốt nhất là sữa tách béo), mật ong 3 muỗng, 1 trứng gà đánh tan, bột chiên xù, muối.

 

Sau đó, bạn trộn đều ngô với hành tây, gừng, đem lên chảo xào cho mềm, thêm sữa tươi, muối, mật ong vào xào cho nhanh đến khi hỗn hợp sệt lại. Nhấc xuống bếp cho thêm bột mì, để bột vừa nhão như bột bánh mì. Nặn thành hình tròn, lăn qua trứng đánh tan và bột chiên xù. Sau đó đem đi nướng, hoặc chiên xù là dùng được.

 

Súp ngô

 

Nếu muốn biến tấu cho món ngô không nhàm chán, hãy thử nấu súp ngô cho cả gia đình bạn nhé! Súp ngô là sự kết hợp vừa những hạt ngô ngọt thơm ngon cùng những miếng thịt gà ít béo, nấm hương, rau thơm… chắc chắn sẽ giúp bạn có bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất mà không lo tăng cân.

“Tuyet chieu” giam can an toan va hieu qua khong ngo tu bap ngo
 

Để có món súp ngon ngọt, với những thành phần hỗ trợ tốt cho giảm cân, bạn cần đun một nồi nước sôi, sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm 1 trái ngô bẻ khúc, nấm rửa sạch, 1 củ cà rốt gọt vỏ thái hoa, 1 củ hành trắng thái khúc, nước ấm, gừng đập dập, 15 quả chà là bỏ hạt,… vào nấu, rồi đợi nguyên liệu chín thì tắt bếp và thêm gia vị cho vừa ăn.

 

Ngô xào tôm khô

 

Món ăn này bạn cũng thường thấy ở những tiệm bán đồ ăn vặt tuy nhiên bạn có thể làm cho mình phiên bản lành mạnh, it béo hơn.

 

Đầu tiên, bạn nên tách trái ngô rời từng hạt đem luộc sơ, còn tôm khô thì ngâm với nước ấm trước rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu oliu lên chảo, thêm một ít hành tím vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào mềm và cuối cùng cho bắp vào xào liền tay, nêm gia vị vào cho hợp khẩu vị là có thể thưởng thức. Bạn có thể thêm vào ít tương ớt cùng hành lá sẽ ngon hơn.

“Tuyet chieu” giam can an toan va hieu qua khong ngo tu bap ngo
 

Ngô chiên trứng muối

 

Có lẽ đây là món ăn thú vị, kết hợp giữa trứng và ngô sẽ trở thành món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm.

 

Cách làm: Tách 3 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó nghiền nát thành bột và để riêng, đổ khoảng 150g bột chiên vào ngô, trộn đều, cho thêm một vài thìa bột nếp để hương vị hấp dẫn. Đem bột chiên trộn với khoarg 300g hạt ngô đã tách khỏi cùi, sao cho bột chiên bám đều lên các hạt.

 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên vàng ngô rồi vớt ra. Cho tiếp phần trứng muối vào chiên vàng. Sau đó cho ngô đã chiên vàng lúc trước vào chiên cùng với trứng. Chiên một vài phút là được.

 

Ánh Dương

Theo Tạp chí Sống khỏe

 
loading...