Những hiểu lầm khiến bạn gái dễ mang thai

09/01/2018 18:57:56
Những hiểu lầm về tránh thai khiến chị em lúng túng trong việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, hiệu quả, dễ mang thai ngoài ý muốn.

 - ảnh 1

 

1. Tư thế "yêu" có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

 

A. Có

 

B. Không

 

 - ảnh 2

 

2. Xuất tinh ngoài sẽ không có thai?

 

A. Đúng

 

B. Sai

 

 - ảnh 3

 

3. Còn màng trinh không thể có thai?

 

A. Không thể mang thai

 

B. Tỷ lệ mang thai khoảng 2%

 

C. Mang thai bình thường

 

 - ảnh 4

 

4. Không thể mang thai nếu "yêu" trong kỳ kinh nguyệt?

 

A. Đúng

 

B. Sai

 

 - ảnh 5

 

5. Cách sử dụng bao cao su nào làm tăng gấp đôi nguy cơ có thai?

 

A. Nới giãn bao cao su trước khi sử dụng

 

B. Dùng hai bao cao su tốt hơn một

 

C. Dùng sai mặt trái phải

 

 - ảnh 6

 

6. Hiểu lầm nào dưới đây có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn?

 

A. Không "lên đỉnh" giúp tránh thai

 

B. Dùng que cấy tránh thai có hiệu quả cao

 

C. Cho con bú vô kinh để tránh thai

 

 - ảnh 7

 

7. Bạn có thể tránh thai bằng cách nào?

 

A. Rửa âm đạo bằng nước chanh, xà phòng diệt khuẩn sau khi quan hệ

 

B. Uống thuốc tránh thai hàng ngày

 

C. Ăn nhiều dứa sau khi "yêu"

 

Đáp án:

 

Câu 1: B

 

Một số người tin rằng nếu chọn tư thế quan hệ thích hợp như hai người cùng đứng, tinh trùng sẽ trôi ra khỏi âm đạo. Thực tế cho thấy tư thế quan hệ không ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi xuất tinh, tinh trùng bám vào thành âm đạo của phụ nữ. Theo tự nhiên, tinh trùng sẽ bơi lên tử cung và sự thụ tinh sẽ được diễn ra.

 

Câu 2: B

 

Trong một số trường hợp không có giao hợp thực sự, tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để gặp trứng và thụ tinh thành công. Tinh trùng có thể sống tối đa một tuần trong âm đạo người nữ nên khi xuất tinh ngoài khả năng tinh trùng di chuyển vào gặp trứng vẫn có thể xảy ra.

 

Câu 3: C

 

Màng trinh thực chất chỉ là một màng mỏng ở cửa âm đạo, có vài lỗ nhỏ, cho máu kinh nguyệt bài tiết ra mỗi tháng. Tinh trùng khi xâm nhập có thể vượt qua những lỗ nhỏ này để vào "gặp" trứng và thụ tinh. Khả năng thụ tinh càng cao khi người con gái trong thời kỳ rụng trứng. Việc này không liên quan gì đến tình trạng "còn hay mất" của màng trinh.

 

Câu 4: B

 

Theo Ths.BS Trần Thu Nguyệt, điều này không hoàn toàn đúng. Tinh trùng có thể sống trong âm đạo 7 ngày và chờ lần rụng trứng sau. Vì thế nếu bạn có quan hệ tình dục trong ngày kinh vẫn có thể mang thai sau đó.

 

Câu 5: B

 

Theo Times of India, 28% đàn ông trẻ tuổi muốn sử dụng thêm bao cao su sẽ tăng độ an toàn. Tuy nhiên, hai bao cao su làm tăng gấp đôi nguy cơ có thai. Khi bạn sử dụng nhiều hơn một chiếc bao cao su, ma sát giữa chúng có thể gây ra rách bao.

 

Câu 6: A

 

Nhiều phụ nữ cố gắng kìm chế để không đạt cực khoái vì nghĩ rằng đó là cách tránh thai. Thực tế, bất kể khi nào quan hệ, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì vẫn có thể mang thai cho dù bạn có đạt cực khoái hay không.

 

Câu 7: B

 

Theo bác sĩ Thảo, thuốc tránh thai hàng ngày giúp ngăn chặn sự rụng trứng, thay đổi niêm mạc của tử cung để ngăn ngừa thai nhi phát triển và thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung để ngăn chặn tinh trùng xâm nhập. Các biện pháp khác như rửa âm đạo bằng nước chanh, xà phòng diệt khuẩn hay ăn nhiều dứa sau khi quan hệ hoàn toàn không có tác dụng.