4 mẹo hay giúp mẹ bỉm sữa giảm cân vèo vèo, mau chóng trở thành hot mom

26/05/2021 15:03:26
Giảm cân sau sinh không phải là điều khó khăn như các mẹ nghĩ.

Ngày nay, sở hữu một thân hình đẹp là ước mơ của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, với nhiều mẹ bỉm sữa, việc giảm cân không phải dễ dàng. Nhiều mẹ than vãn rằng họ phải ăn quá nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng để có được nguồn sữa dồi dào cho con nên thường tăng cân. Và việc chăm sóc con bất kể ngày đêm khiến họ không có thời gian để đến các phòng tập.

 

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể thấy rằng một số phụ nữ vẫn có thể giữ được vóc dáng thon gọn sau khi sinh. Điều này cho thấy việc trở thành một hot mom không hề khó. Dưới đây là 4 mẹo hay giúp các mẹ bỉm sữa giảm cân nhanh chóng. 

 

Cho con bú sữa mẹ hoàn toàn

 

 

Chúng ta đều biết sữa mẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất béo. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi mẹ bỉm sữa cho con bú, một phần chất béo trong cơ thể họ sẽ chuyển hóa thành sữa. Ngoài ra, khi bé ở gần mẹ để bú, cơ thể người mẹ sẽ sinh ra nhiều nhiệt, có thể giúp giảm cân hiệu quả.

 

Tập thể dục đúng cách

 

 

Nhiều bà mẹ tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi sinh và thường sẽ nằm nghỉ ngơi một thời gian để phục hồi. Ngoài ra, hầu hết các mẹ bỉm sữa đều được ăn theo chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng. Việc nằm nhiều, ít vận động không chỉ gây tích mỡ mà tử cung cũng ít được kích thích, lượng sản dịch đào thải ra ngoài cũng giảm đi. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng hồi phục của người mẹ. 

 

Áp dụng chế độ ăn uống cân bằng

 

Nguyên nhân khiến mẹ bỉm sữa tăng cân sau khi sinh chủ yếu là do ăn uống không hợp lý. Họ ăn thực phẩm chứa quá nhiều chất đạm, chất béo nên cân nặng tăng lên nhanh chóng. Lúc này, bạn cần áp dụng chế độ ăn cân bằng, nhiều rau củ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như giảm cân hiệu quả. 

 

Thường xuyên massage bụng

 

 

Nhiều chị em than thở rằng sau sinh, bụng của họ bị nhão, xồ xề, ngấn mỡ. Khi có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy tự massage bụng để tăng cường như động ruột, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, từ đó giảm cân hiệu quả.

 

https://emdep.vn/nuoi-con/4-meo-hay-giup-me-bim-sua-giam-can-veo-veo-mau-chong-tro-thanh-hot-mom-20210524124007453.htm