4 tín hiệu ở trẻ 1 tuổi cho thấy bé đang khoẻ mạnh và lớn lên từng ngày

28/04/2022 13:35:41
Trước 1 tuổi, trẻ phát triển rất nhanh và mẹ sẽ thấy con thay đổi từng ngày.

Trẻ sơ sinh phát triển rất nhanh trong giai đoạn sơ sinh, đặc biệt là giai đoạn 1-3 tuổi, nói chung nếu bé có 4 tín hiệu này thì có nghĩa là bé đang lớn lên từng ngày. 

 

Eo tã thấp hơn rốn

 

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh. Có một số bộ quần áo trẻ chưa mặc được đã ngắn, chật, các loại tã cũng vậy. Nói chung, tã có kích thước phù hợp sẽ che được rốn của bé, nếu mẹ thấy eo của tã thấp hơn rốn của bé thì có nghĩa là bé đã cao lớn hơn. 

 

 

Việc mẹ mặc những chiếc tã nhỏ cho trẻ sẽ khiến bé bị hằn ở bụng mà còn gây tràn bỉm. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, mẹ cần sử dụng các loại tã ôm sát vòng eo của bé để tã thấm hút tốt hơn.

 

Ngủ ngon hơn

 

Nếu mẹ nhận thấy một đứa trẻ hay quấy khóc khi đi ngủ, bỗng chốc ngủ ngon và say chứng tỏ bé đang lớn lên từng ngày. Khi trẻ ngủ, trong cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển và tăng trưởng xương tốt hơn, nhờ đó trẻ sẽ cao lớn một cách tự nhiên. 

 

 

Để trẻ lớn nhanh hơn, mẹ phải tạo cho bé một môi trường dễ chịu để giúp bé cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

Ăn nhiều thực phẩm bổ sung trong ngày

 

Khi bé đang trong thời kỳ lớn lên, do cơ thể đang phát triển nhanh nên bé cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng hơn trước để cơ thể phát triển tốt hơn. Nếu mẹ thấy bé đột nhiên ăn khoẻ hơn trước, đặc biệt là vào ban ngày thì có nghĩa là bé đang lớn lên từng ngày.

 

 

Muốn bé phát triển tốt hơn thì mẹ phải đảm bảo toàn diện và cân đối dinh dưỡng của thức ăn bổ sung trong ngày. Đồng thời, mẹ có thể chế biến thêm những món mà bé thường thích ăn. Ngoài ra, canxi là chất quan trọng giúp thúc đẩy quá trình phát triển hệ xương của con người nên các mẹ đừng quên bổ sung canxi một cách hợp lý.

 

Đột nhiên quấy khóc, cáu gắt

 

Bé bước vào thời kỳ tăng trưởng, phát triển, bé cũng bị căng thẳng nên dễ quấy khóc, cáu gắt. Có lẽ mẹ sẽ nghĩ bé bị bệnh gì đó. Tất nhiên, một số bà mẹ cảm thấy khó chịu vì trẻ quấy khóc liên tục và rất dễ mắng mỏ. Lúc này, mẹ nên cố gắng xoa dịu cảm xúc của bé và quan tâm đến bé nhiều hơn, để giúp bé vượt qua giai đoạn này một cách suôn sẻ.

 

https://emdep.vn/lam-cha-me/4-tin-hieu-o-tre-1-tuoi-cho-thay-be-dang-khoe-manh-va-lon-len-tung-ngay-20210413180955171.htm