Đang giao mùa trở lạnh, mẹ đảm bảo tắm cho con đúng cách để tránh ốm đau, cảm lạnh

25/09/2020 00:00:00
Mẹ hãy chú ý tắm cho con đúng cách để tránh bị ốm khi thời tiết đang giao mùa như thế này nhé.

1. Không nên tắm quá thường xuyên

 

Nhiều bà mẹ có con nhỏ thắc mắc có nên tắm cho trẻ hàng ngày vào mùa thu. Câu trả lời là không nên. Bởi với thời tiết hanh khô của mùa thu, việc tắm rửa thường xuyên sẽ phá hủy chất nhờn trên da bé và tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da. Mùa thu nhiệt độ thích hợp, trời khá mát mẻ nên bé sẽ không ra mồ hôi trộm thường xuyên, chỉ cần tắm cách ngày cho bé là được. Những hôm không tắm mẹ có thể lau người cho bé bằng nước ấm và rửa sạch những "bộ phận nhạy cảm" của bé.

 

 

2. Thời gian tắm không nên quá lâu

 

Một số em bé thích chơi dưới nước và sẽ rất ngoan mỗi khi đi tắm. Trên thực tế, thời gian tắm của bé nên được kiểm soát trong vòng 15 phút. Cơ thể bé sức đề kháng còn yếu, khi tiếp xúc lâu rất dễ bị cảm lạnh.

 

3. Nhiệt độ nước không được quá cao

 

 

Người lớn thích tắm nước nóng, và nghĩ rằng nước nóng cũng sẽ tốt cho trẻ. Thực tế da của trẻ sơ sinh mỏng manh và kém chịu đựng hơn người lớn. Nhiệt độ nước quá cao có thể gây kích ứng da. Hơn nữa, nhiệt độ nước tắm quá cao sẽ làm tăng chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài phòng tắm, khiến bé dễ bị cảm lạnh, ốm vặt.

 

4. Không tắm khi bé cảm thấy buồn ngủ

 

Nhiều bậc cha mẹ có thói quen tắm trước khi ngủ nên cũng tắm cho bé trước khi đi ngủ. Nhưng bố mẹ đừng nên làm như vậy bởi sau khi tắm, nhịp tim và huyết áp sẽ tăng cao, quá trình tuần hoàn máu cũng tăng nhanh. Do đó, tắm cho trẻ khi trẻ cảm thấy buồn ngủ sẽ khiến bé mất cảm giác muốn ngủ và khó đi vào giấc ngủ hơn.

 

Theo Emdep.vn