Khi trẻ bị sốt, 4 loại thực phẩm sau là cấm ky, mẹ chớ dại cho con ăn

21/05/2020 09:05:00
Khi trẻ bị sốt thì mẹ không nên cho trẻ ăn 4 loại thực phẩm sau kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

 

Thực phẩm cay

 

Khi trẻ bị sốt, cơ thể sẽ yếu hơn. Nếu ăn thực phẩm cay vào thì dễ khiến bé bị mất nước. Bên cạnh đó thực phẩm cay chứa nhiều chất gây kích thích, rất dễ gây khó chịu đường tiêu hóa cho bé. Ngay cả vào các ngày trong tuần, loại thực phẩm này không nên cho bé ăn nhiều.

 

Nước lạnh

 

Việc sử dụng đồ uống lạnh để giảm nhiệt độ cơ thể của bé là điều không tốt. Bởi đồ uống lạnh sẽ kích thích dạ dày yếu của bé. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể khiến bé nôn và tiêu chảy.

 

Đồ chiên

 

Một số cha mẹ có thể nghĩ rằng thực phẩm chiên có thể kích thích bé thèm ăn khi bị sốt. Tuy nhiên loại đồ ăn này có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến sự phục hồi của tình trạng của bé.

 

Tôm và cua cá

 

 

Khi bé bị cảm lạnh và sốt, không thích hợp để ăn thực phẩm giàu protein như tôm, cua, cá. Bởi vì quá trình tiêu hóa protein, cơ thể sẽ sinh nhiệt trong khi em bé bị sốt cần hạ nhiệt. Bên cạnh đó, tôm và cua có chứa một chất gọi là trường hợp mô, chất này có thể khiến bé bị cảm lạnh và sốt, giãn mạch hoặc sung huyết và phù nề.

 

Theo Emdep

https://emdep.vn/lam-me/khi-tre-bi-sot-4-loai-thuc-pham-sau-la-cam-ky-me-cho-dai-cho-con-an-20200518074506432.htm