Loại đồ chơi bé nào cũng thích mang đi tắm hóa ra lại là 'ổ mầm bệnh', không phải cha mẹ nào cũng biết

19/09/2022 08:00:00
Vịt cao su không phải là món đồ chơi tắm an toàn cho bé như ba mẹ nghĩ đâu!

Những chú vịt cao su màu vàng dễ thương là một trong những món đồ chơi tắm được trẻ em yêu thích nhất. Nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho bé.

 

Nếu bạn cắt đôi một con vịt cao su đã được sử dụng trong một thời gian, bạn có thể bị sốc

 

Không muốn con mắc bệnh cha mẹ đừng mua loại đồ chơi tắm cho bé nữa

 

 

Vịt cao su phun nước nên khiến trẻ thích thú. Nhưng khi nước lọt vào bên trong đồ chơi cao su thì sao?

 

Phòng tắm ấm và ẩm ướt tạo điều kiện hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm phát triển và đồ chơi trong nhà tắm cũng không ngoại lệ. Theo thời gian, bề mặt bên trong của đồ chơi bị nhiễm bẩn và tất cả các vi khuẩn và nấm này sẽ thoát ra khỏi đồ chơi khi trẻ bóp nó.

 

Một nhóm các nhà khoa học từ Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Liên bang Thụy Sĩ), đại học ETH Zurich và Đại học Illinois đã nghiên cứu vấn đề này. Họ đã thực hiện các thí nghiệm với đồ chơi tắm đã qua sử dụng và đồ chơi tắm mới sau khi mô phỏng cách chơi của trẻ 11 tuần tuổi. Sau đó, các nhà nghiên cứu cắt đồ chơi để nhìn vào bên trong.

 

Tùy thuộc vào điều kiện thí nghiệm, mặt trong của vịt cao su được cắt đôi có chứa từ 5 triệu đến 75 triệu tế bào nấm và vi khuẩn trên 1 cm2. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh là legionella bên trong những con vịt cao su.

 

Không muốn con mắc bệnh cha mẹ đừng mua loại đồ chơi tắm cho bé nữa

 

 

Nguyên liệu của những món đồ chơi này chính là nguyên nhân khiến nấm và vi khuẩn phát triển. Vật liệu có chất lượng kém, có thể “giải phóng một lượng đáng kể các hợp chất cacbon hữu cơ”. Và nước trong bồn tắm cũng bị nhiễm vi khuẩn từ cơ thể người, bụi bẩn bên ngoài và các loại dầu gội, sữa tắm,... Khi trẻ bóp đồ chơi, nước từ bên trong sẽ phun ra và trẻ sẽ tiếp xúc với nước bẩn.

 

Không muốn con mắc bệnh cha mẹ đừng mua loại đồ chơi tắm cho bé nữa

 

Vịt cao su có thể gây nhiễm trùng mắt, tai hoặc thậm chí ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Nếu cho bé chơi vịt cao su, cha mẹ nên bịt các lỗ hổng trên thân vịt cao su để nước không thể lọt vào bên trong. 

 

https://emdep.vn/lam-cha-me/loai-do-choi-be-nao-cung-thich-mang-di-tam-hoa-ra-lai-la-o-mam-benh-khong-phai-cha-me-nao-cung-biet-20201130111802467.htm