Mẹ bầu mang nhóm máu này, cần chú ý hơn khi mang thai để bảo vệ sức khoẻ cho cả mẹ và bé

04/01/2022 15:00:00
Khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý đến nhóm máu của bản thân để giảm thiểu nguy cơ thai nhi mắc bệnh bẩm sinh.

Khi mang thai, phụ nữ thuộc 2 nhóm máu này nên chú ý hơn đến sức khoẻ của mẹ và bé để tránh những bệnh lý bẩm sinh ở trẻ.

 

Nhóm máu O

 

Khi mang thai, nồng nộ kháng thể trong cơ thể phụ nữ có nhóm máu O tăng cao, đặc biệt là khi mang thai đứa con thứ hai hoặc thứ ba, gây ra bệnh tan máu bẩm sinh rất nguy hiểm. Nhóm máu O là nhóm máu đặc biệt. Nó không chứa kháng thể A và B. Phụ nữ thuộc nhóm máu này có thể gặp nhiều rắc rối khi họ mang thai và sinh con.

 

 

Nếu chồng bạn thuộc nhóm máu khác nhóm máu O, chẳng hạn như nhóm máu A, nhóm máu B, nhóm máu AB thì khi người phụ nữ mang thai đứa con thứ hai, các kháng thể của cơ thể sẽ nhân lên và thai nhi sẽ có nguy cơ mắc bệnh tan bẩm sinh cao hơn. Do đó, khi mang thai, người mẹ mang nên chú ý nhiều hơn đến việc làm các xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo cho con mình.

 

Nhóm máu Rh-

 


 

Chúng ta đều biết rằng nhóm máu Rh- là nhóm máu hiếm. Nếu mẹ bầu mang nhóm máu Rh- thì nguy cơ thai nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh sẽ cao hơn. Bởi vì, đối với những phụ nữ mang nhóm máu Rh-, khả năng miễn dịch của họ khi mang thai sẽ yếu hơn. Bạn nên chú ý làm xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh tan máu bẩm sinh cho con mình, đặc biệt là con thứ hai và thứ ba. 

 

https://emdep.vn/lam-me/me-bau-mang-nhom-mau-nay-can-chu-y-hon-khi-mang-thai-de-bao-ve-suc-khoe-cho-ca-me-va-be-20200319074452101.htm