Mẹ bỉm sữa làm tốt 3 điều này, sau khi sinh con chẳng lo bị đau lưng nữa

21/05/2021 00:00:00
Đau lưng là tình trạng phổ biến diễn ra ở những người phụ nữ đã sinh nở.

Sau khi sinh nở, nhiều người mẹ tâm sự rằng họ thường xuyên bị đau lưng. Điều này làm ảnh hưởng không ít đến cuộc sống bình thường của họ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhiều mẹ bỉm sữa bị đau lưng đến vậy?

 

Có câu nói rằng sau khi sinh nở, 10 sản phụ thì có đến 9 người bị đau lưng. Thật vậy, nhiều phụ nữ dễ bị đau thắt lưng vì họ không duy trì thói quen tốt và những tổn thương do sinh nở. Các dây chằng bị lỏng sau khi sinh con và mang thai. Bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng và lười vận động trong thời kỳ này sẽ gây béo phì và tăng áp lực cột sống thắt lưng, dẫn đến đau lưng. Ngoài ra, sau khi sinh con, phụ nữ ít vận động, nằm nghĩ lâu trên giường cũng gây ra tình trạng đau lưng.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa chứng đau lưng của phụ nữ sau khi sinh con?

 

1. Kiểm soát cân nặng ổn định

 

Để phòng tránh tình trạng đau lưng, chị em cũng nên duy trì những thói quen tốt và giảm áp lực cho cột sống thắt lưng hoặc khớp gối bằng cách kiểm soát ổn định cân nặng của mình.

 

Nhiều mẹ bầu lo sợ thai nhi bị thiếu chất dinh dưỡng nên ăn rất nhiều dẫn đến tăng cân quá đà. Sau khi sinh con, bạn nên sắp xếp kế hoạch giảm cân, kiểm soát cân nặng kịp thời để giảm căng thẳng về thể chất, không để cột sống thắt lưng bị tổn thương và xảy ra tình trạng đau thắt lưng.

 

2. Cho con bú đúng cách

 

 

 

Phụ nữ nên phòng tránh đau lưng sau khi sinh con và sửa tư thế cho con bú. Nhiều người mới làm mẹ nên chưa biết cách bế con và cho con bú. Sau một thời gian, việc bế con và cho con bú dễ là căng cơ thắt lưng và tăng gánh nặng cho cột sống thắt lưng, làm lưng người mẹ cảm thấy đau nhức.

 

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi cho con bú và các cơ cục bộ có xu hướng căng, bạn nên liên tục thay đổi tư thế cho con bú và chọn tư thế thoải mái nhất để tránh tổn thương cột sống thắt lưng.

 

3. Hoạt động thích hợp trong quá trình ở cữ

 

 

Trong thời gian ở cữ, người mẹ cần nghỉ ngơi nhưng cũng không nên nằm trên giường quá lâu. Nằm trên giường quá lâu khiến cột sống thắt lưng không được nâng đỡ, dễ bị biến dạng, gây đau lưng.

 

Để giảm bớt những sự khó chịu, bạn phải vận động đầy đủ để điều hòa cơ thể khi mang thai. Sau khi sinh, bạn nên đứng dậy vận động nhiều hơn, tránh nằm trên giường kéo dài có thể thúc đẩy tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, giảm gánh nặng cho cột sống thắt lưng.

 

https://emdep.vn/mang-thai/me-bim-sua-lam-tot-3-dieu-nay-sau-khi-sinh-con-chang-lo-bi-dau-lung-nua-20210513130146108.htm