Muốn nuôi con cao lớn và thông minh, có 3 việc cha mẹ nên kiên quyết không làm từ nhỏ

23/05/2020 08:50:00
Có 3 việc tuy nhỏ nhưng cha mẹ từ bỏ sẽ góp phần nuôi dạy con cao lớn và thông minh hơn.

 

1. Kiên quyết không ép trẻ ăn

 

Trong vấn đề cho trẻ ăn uống, cha mẹ thường lo lắng trẻ ăn chưa đủ no, chưa đủ chất nên thường ép con ăn thêm hoặc uống thêm thực phẩm dinh dưỡng, thuốc bổ. Tuy nhiên hãy thận trọng vì thực tế bạn không biết được liệu bé có tiêu hóa hết thực phẩm này hay không. Đói là bản năng của con người và khi trẻ đói sẽ tự đòi cha mẹ cho ăn. Do đó đừng ép con ăn tạo gánh nặng tâm lý cho trẻ, gây khó khăn cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

 

 

2. Kiên quyết không khuyến khích trẻ ăn vặt

 

Những món đồ ăn vặt thường rất hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên chúng lại chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản, ăn quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Thậm chí ăn vặt nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra dậy thì sớm. Do đó ngay từ nhỏ, cha mẹ nên kiểm soát việc ăn vặt của con. Nếu có thể hãy làm đồ ăn vặt lành mạnh cho bé.

 

 

 3. Kiên quyết không gây áp lực

 

Với kỳ vọng con sau này sẽ thành tài nên nhiều cha mẹ cho con tham gia nhiều lớp học thêm, tạo ra nhiều căng thẳng cho trẻ. Về lâu dài điều này dễ dàng ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể bởi năng lượng của trẻ chưa đủ để đáp ứng được hết kỳ vọng của cha mẹ. Từ đó sự phát triển thể chất sẽ bị ảnh hưởng. Theo từng độ tuổi khác nhau, cha mẹ nên đặt cho trẻ những mục tiêu vừa phải để trẻ có thể làm được và tạo hứng thú cho con phấn đấu.

 

https://emdep.vn/lam-me/muon-nuoi-con-cao-lon-va-thong-minh-co-3-viec-cha-me-nen-kien-quyet-khong-lam-tu-nho-20200520080615073.htm