Nguyên nhân gây ra các vết bớt xấu xí ở trẻ em và bí kíp để mẹ phòng tránh ngay từ lúc mang thai

03/06/2020 08:45:00
Hiểu được nguyên nhân hình thành các vết bớt mẹ sẽ biết cách phòng tránh ngay từ lúc mang thai.

 

Nguyên nhân của vết bớt

 

1. Sự phát triển bất thường ở giai đoạn phôi thai

 

Trong quá trình hình thành mạch máu của thai nhi, sự phát triển bất thường là nguyên nhân gây ra các vết bớt mạch máu

 

2. Do estrogen

 

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh nhân nữ có vết bớt cao hơn nam giới; tỷ lệ nữ thanh thiếu niên cao hơn nam thanh thiếu niên. Từ đó cho thấy tỷ lệ vết bớt sinh ra có liên quan đến estrogen;

 

3. Yếu tố môi trường

 

Ô nhiễm thực phẩm, nước và không khí cũng như ô nhiễm phóng xạ, có thể là một trong những lý do gây ra vết bớt của thai nhi.

 

 

 

Cách để phòng tránh vết bớt khi mang thai

 

Khi sinh ra có vết bớt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của em bé. Do đó các mẹ cần biết cách để phòng tránh vết bớt khi mang thai.

 

1. Không ăn kiêng

 

Trước hết, các mẹ bầu nên đảm bảo ăn các nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, canxi, magiê, v.v., không ăn thực phẩm sống và gây kích ứng, và thực phẩm có chứa nội tiết tố cũng nên tránh hoàn toàn. Những thực phẩm này dễ khiến thai nhi có vết bớt màu xanh. 

 

2. Tránh va chạm

 

Mẹ bầu đã trải qua những va chạm nghiêm trọng với bụng khi mang thai sẽ làm tăng khả năng sinh ra các mạch máu dài của thai nhi. Khi em bé sinh ra những mạch máu không tan được này chính là những vết bớt trên cơ thể bé. Do đó, các bà mẹ tương lai phải chú ý đến sự an toàn khi mang thai.

 

3.Giữ cảm xúc tốt

 

Cuối cùng, các mẹ bầu nên duy trì tâm trạng thoải mái và vui vẻ, ổn định khi mang thai. Điều này cũng có thể làm giảm sự hình thành các vết bớt ở mức độ lớn.

 

https://emdep.vn/lam-me/nguyen-nhan-gay-ra-cac-vet-bot-xau-xi-o-tre-em-va-bi-kip-de-me-phong-tranh-ngay-tu-luc-mang-thai-20200601081913247.htm