Thói quen xấu ảnh hưởng đến ngoại hình mẹ sửa gấp cho con khi còn nhỏ

04/07/2021 00:00:00
Một số thói quen xấu ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ cần được bố mẹ sửa ngay từ khi còn nhỏ.

Ngày nay, hầu hết các phụ huynh đều chú trọng đến ngoại hình của con mình. Mặc dù, ai cũng nghĩ rằng ngoại hình là do gen di truyền nhưng trên thực tế, thói quen sinh hoạt của bé khi còn nhỏ cũng ảnh hưởng nhiều đến bề ngoài của bé sau này. Nếu bạn muốn con mình lớn lên trở thành trai xinh, gái đẹp thì hãy giúp con sửa đổi 4 thói quen xấu này.

 

1. Chỉ nhai một bên khi ăn

 

Mặc dù ngũ quan của mỗi người không đối xứng tuyệt đối. Nhưng trong cuộc sống sẽ có một số người sở hữu gương mặt lệch khá rõ. Điều này liên quan đến thói quen nhai của họ thời thơ ấu. Hồi nhỏ, nhiều bé thường bị đau răng nên chỉ nhai một bên khi ăn.

 

 

Thói quen này dễ khiến gương mặt của họ trở nên bất đối xứng. Lúc này, các mẹ nên quan sát bé kỹ hơn để biết bé có nhai bằng 2 bên hàm hay không. Nếu phát hiện trẻ chỉ nhai bằng bên, bạn nên đưa con đi chữa răng và thay đổi thói quen nhai. Nhai một bên cũng khiến trẻ dễ mắc bệnh nha chu và ảnh hưởng đến sự phát triển gương mặt của bé khi trưởng thành.

 

2. Thích thở bằng miệng

 

 

Ngày nay, nhiều người bị viêm mũi thường thở bằng miệng. Khi chúng ta cố gắng mở miệng thì cằm sẽ theo thói quen thu lại. Đối với trẻ nhỏ, hệ xương và sự phát triển của khuôn mặt chưa được định hình. Trẻ thở bằng miệng quá nhiều sẽ khiến hàm của bé bị hô, răng mọc không đều.

 

Nếu mẹ thấy con có thói quen thở bằng miệng, mẹ hãy đưa con đi kiểm tra xem con các bệnh về đường hô hấp, viêm mũi xuất tiết và các bệnh khác hay không. Tiếp đó, mẹ nên rèn cho con cách thở bằng mũi để tránh biến dạng xương.

 

3. Bé nằm trên gối cứng

 

Ai cũng biết cột sống của bé phát triển chưa hoàn thiện nên việc chọn gối cho bé là rất quan trọng. Bạn cần cho con nằm trên gối không quá cứng hoặc quá mềm, độ cao vừa phải. Một số bà mẹ nghĩ rằng cho con cái của họ một chiếc gối cứng có thể làm giảm mỏi cơ.

 

Một số người cao tuổi sẽ nói rằng một chiếc gối cứng sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ. Nhưng sự thật thì cho bé ngủ trên gối cứng không chỉ khiến đầu bị chèn ép, biến dạng, lâu ngày sẽ bị bẹt.

 

4. Hay mút tay

 

 

 

Nhiều người cho rằng trẻ mút tay là chuyện bình thường. Tuy vậy, nhưng trẻ sau 1 tuổi hay mút tay là một vấn đề nhiều người cần lưu ý. Bé thích mút ngón tay để kích thích giác quan nhạy bén hơn. Nhưng đến khoảng 1 tuổi, răng của của trẻ bắt đầu mọc. Việc mút ngón tay có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng. Trẻ hay mút tay sau 4 tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm, khiến hàm hô và răng mọc lệch lạc khi lớn lên.

 

Tuy ngoại hình của bé phần lớn bị ảnh hưởng bởi gen di truyền của bố mẹ. Nhưng một số thói quen xấu từ lúc nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến ngoại hình của bé khi lớn lên. Bố mẹ cần chú ý để giúp con sửa đổi.

 

https://emdep.vn/nuoi-con/thoi-quen-xau-anh-huong-den-ngoai-hinh-me-sua-gap-cho-con-khi-con-nho-20210628131629592.htm