5 căn bệnh chị em phụ nữ rất dễ mắc khi sang tuổi 40, nhất là căn bệnh số 1 khổ sở vô cùng

09/08/2020 08:20:00
Loãng xương, tiểu đường, huyết áp cao,… là những bệnh mà phụ nữ tuổi 40 hay mắc phải.

 

Nhức mỏi và đau nhức

 

 

Đau đầu gối mãn tính do viêm khớp, đau lưng và thoái hóa đốt sống thường là do sai tư thế khiến bạn cử động khó khăn hơn. Tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ “đánh bay” ngay những vấn đề này.

 

Căng thẳng

 

 

Căng thẳng đang là vấn đề tâm lý phổ biến trong xã hội ngày nay. Mặc dù gánh nặng quản lý tài chính, chăm sóc gia đình có thể khiến bạn bị quá tải, nhưng căng thẳng vì những việc nhỏ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian cho bản thân, thử đạp xe, chạy, bơi lội, duy trì thói quen ngủ-thức đều đặn và tập yoga hoặc thiền.

Tăng huyết áp và cholesterol

 

 

Đây là 2 căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Nếu không được điều trị, chị em có thể bị đau tim và đột quỵ. Cần kiểm tra tim mạch thường xuyên để theo dõi và chẩn đoán xem có bất kỳ biến chứng nào không, đặc biệt nếu nhà bạn có người mắc bệnh tim mạch vành hoặc đột quỵ, đừng quên kiểm tra cholesterol 5 năm một lần sau tuổi 40.

 

Loãng xương

 

 

Ở độ tuổi 40, mật độ xương sẽ giảm dần và có nguy cơ bị loãng xương. Phụ nữ mãn kinh hay gặp phải tình trạng này. Thiếu hụt canxi và vitamin D cũng là nguyên nhân gây loãng xương.

 

Tiểu đường

 

 

Béo phì, căng thẳng và thói quen ăn uống không lành mạnh cũng là vấn đề phổ biến hiện nay. Những người trong độ tuổi từ 45 đến 65 có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn. Để ngăn chặn căn bệnh mãn tính này, bạn hãy duy trì một lối sống năng động, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên (3 năm một lần sau 45 tuổi) để tìm hiểu xem mình có nguy cơ mắc bệnh hay không.

 

https://emdep.vn/song-khoe/5-can-benh-chi-em-phu-nu-rat-de-mac-khi-sang-tuoi-40-nhat-la-can-benh-so-1-kho-so-vo-cung-20200807105415051.htm