6 nhóm người này mà mắc Covid-19 sẽ rất đáng lo vì nguy cơ tử vong cao

08/08/2020 08:40:00
Những người mắc phải các căn bệnh này nên thận trọng hơn để ngăn ngừa nhiễm Covid-19.

 

Người béo phì

 

 

Béo phì khiến cho con người dễ mắc các bệnh như: tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim. Các nghiên cứu được thực hiện ở Anh thấy rằng những người có chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể) trên 30 có nguy cơ mắc Covid-19 nặng hơn, trong đó chỉ số BMI trên 40 tăng gấp đôi rủi ro khi nhiễm bệnh.

 

Thừa cân gây áp lực lên cơ thể nhiều hơn, có thể dẫn đến khó thở, đây có thể là một trong những lý do khiến các biến chứng hô hấp tăng lên.

 

Ngoài những yếu tố này, béo phì có thể làm chậm mức độ trao đổi chất và không thể chống lại nhiễm khuẩn, phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.

 

Bệnh nhân tiểu đường

 

 

Bệnh tiểu đường không chỉ ảnh hưởng đến mức đường huyết của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến mức sản xuất insulin trong cơ thể và ảnh hưởng khả năng miễn dịch, khiến người bệnh dễ bị nhiễm COVID-19 hơn. Những người có lượng đường trong máu cao hoặc có lưu lượng máu ít hơn bình thường, khiến cơ thể khó có thể đủ chất dinh dưỡng chống lại một số nhiễm khuẩn. Do đó những người mắc bệnh tiểu đường sẽ mất thời gian để hồi phục lại.

 

Những người mắc bệnh ung thư

 

 

Những người mắc bệnh ung thư, hoặc trải qua bất kỳ phương pháp điều trị ung thư nào có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn và có thể dễ tử vong do nhiễm khuẩn. Ung thư làm ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Hóa trị có thể hủy hoại các tế bào bạch cầu khỏe mạnh trong cơ thể, khiến cho việc tránh nhiễm khuẩn trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, người bệnh ung thư mà mắc Covid-19 sẽ rất nguy hiểm.

 

Người bị huyết áp cao

 

Nếu bạn có chỉ số huyết áp cao thấp thất thường, khó kiểm soát thì phải tự chăm sóc bản thân để tránh mắc Covid-19. Bởi, người cao huyết áp mà mắc COvid-19 thì rất dễ gặp biến chứng nặng và tử vong.

 

Các nghiên cứu được thực hiện trong vài tháng qua cho thấy người bị huyết áp cao có nguy cơ diễn biến xấu hơn nếu mắc Covid-19. Huyết áp cao có thể gây các bệnh lý tim mạch và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. 

 

Người mắc bệnh thận

 

 

Những người mắc bệnh thận, hoặc chạy thận nhân phải sử dụng thuốc ức chế miễn dịch. Loại thuốc này này khiến hệ miễn dịch suy yếu và dễ bị nhiễm virus hơn. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho rằng những bệnh nhân mắc bệnh thận ở giai đoạn nào cũng dễ nhiễm COVID-19.

 

Những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

 

 

Virus Corona làm suy giảm chức năng phổi, lưu lượng máu và khả năng miễn dịch. Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có thể gây viêm phổi, bệnh nhân mắc thêm Covid-19 thì các triệu chứng sẽ nặng hơn và có nguy cơ tử vong cao. 

 

https://emdep.vn/song-khoe/6-nhom-nguoi-nay-ma-mac-covid-19-se-rat-dang-lo-vi-nguy-co-tu-vong-cao-20200805111021623.htm