6 sai lầm ngày nắng nóng có thể khiến sức khỏe gặp nguy hiểm

23/05/2020 09:20:00
Nhiều người vẫn làm các thói quen sau mà không biết rất có hại và chẳng hề có lợi.

 

1. Để quạt quá sát người

 

 

Trong thời tiết nắng nóng, quạt là vật dụng không thể thiếu. Với những gia đình dùng điều hòa thì không đáng lo, còn gia đình không có điều hòa thì quạt là thứ để làm mát. Tuy nhiên, để quạt quá sát người hay quạt thẳng vào mặt khi ngủ là điều không tốt. Nếu phạm phải sai lầm này thì sáng sớm ngủ dậy bạn có thể bị khô họng. Vì vậy, bạn cần lưu ý lau chùi quạt thường xuyên, để cách xa cơ thể một khoảng, không nên để quạt hướng thẳng vào mặt khi ngủ. 

 

 

2. Mặc trang phục làm từ vải polyester hoặc nylon

 

 

Đây là sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn trang phục trong mùa hè. Vải tổng hợp thông thường như polyester hoặc nylon không thoáng khí sẽ khiến bạn cảm thấy nóng và khó chịu dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không muốn người dính mồ hôi, bạn hãy chọn trang phục làm từ vải cotton.

 

3. Mở cửa sổ và rèm cửa cả ngày

 

 

Mở cửa sổ vào ban đêm để tận hưởng không khí mát mẻ là cách làm đúng đắn. Nhưng mở cửa sổ trong ngày nắng nóng là sai lầm tai hại. Khi bạn mở cửa vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu vào trong và biến phòng ngủ thành "lò nung". Do đó, bạn hãy đóng cửa sổ và kéo rèm cửa trong phòng khi mặt trời tỏa ánh nắng để giữ cho căn phòng không bị nóng.

 

4. Bật điều hòa ngay khi lên xe hơi

 

 

Khi lên xe hơi mọi người thường bật điều hòa ngay để làm mát cơ thể. Tuy nhiên, thói quen này không tốt chút nào. Bạn nên mở tất cả cửa sổ để không khí nóng bên trong xe thoát ra ngoài rồi mới đóng cửa xe bật điều hòa.

 

5. Tập thể dục cường độ cao

 

 

 

Tập thể dục cường độ cao trong thời tiết nắng nóng rất nguy hiểm. Bạn có thể bị chuột rút cơ bắp, buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu, đổ nhiều mồ hôi, khó chịu, mệt mỏi. Nếu bạn nhận thấy mình có một vài triệu chứng trên hãy ngừng tập thể dục ngay lập tức, làm mát cơ thể và uống nhiều nước.

 

6. Không uống đủ nước

 

 

Đây là sai lầm tai hại nhất mà bạn mắc phải. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể thường đổ nhiều mồ hôi, mất nước, dễ bị đau đầu, mệt mỏi và buồn nôn. Để ngăn ngừa mất nước và cân bằng nhiệt độ cơ thể, bạn phải uống đủ nước. Uống nước không chỉ làm mát cơ thể mà còn tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh trong tiết trời oi nóng.

 

 

https://emdep.vn/song-khoe/6-sai-lam-ngay-nang-nong-co-the-khien-suc-khoe-gap-nguy-hiem-20200521121446405.htm