Điểm danh những loại thực phẩm tốt nhất cho các vấn đề sức khỏe

26/03/2020 11:00:00
Rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau được chỉ ra là có thể cải thiện các vấn đề sức khỏe. Nằm trong top các thực phẩm tốt nhất, đó là quả bơ và sô-cô-la nóng. Theo các nhà khoa học, ăn 1 quả bơ mỗi ngày có thể giúp giảm cao huyết áp và uống mỗi cốc sô-cô-la nóng mỗi ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ.

 

1. Quả bơ tốt cho người có cholesterol cao

 

Theo một nghiên cứu gần đây, ăn 1 quả bơ mỗi ngày có thể đáp ứng được 34% calo từ chất béo, trong khi đó giúp cholesterol hiệu quả. Quả bơ được biết đến là một nguồn chất béo cao nhưng chất béo trong quả bơ thuộc loại không bão hòa, dạng đơn, một loại chất béo tốt cho sức khỏe, do đó ăn bơ hàng ngày có thể giảm nguy cơ bị bệnh đột quỵ, bệnh tim và tải thiện sức khỏe tim mạch nói chung.

 

2. Cá tốt cho người bị bệnh viêm khớp

 

Bệnh viêm khớp có thể gây ra viêm, sưng ở các cơ và bệnh này chủ yếu xuất hiện ở người trên 50 tuổi. Một tin tốt dành cho những người bị các bệnh về khớp là bệnh này có thể được phòng ngừa và thuyên giảm nhờ vào việc ăn cá hàng tuần, theo nghiên cứu từ trang Annals of Rheumatoid Diseases.

 

3. Nước ép củ cải đường tốt cho người cao huyết áp

 

Bạn có đang bị cảnh báo bởi vấn đề cao huyết áp? Hãy thử áp dụng uống 1 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày và theo dõi huyết áp của bạn trong một thời gian nhất định. Theo như báo cáo của hiệp hội tim mạch Anh, nước ép củ cải đường có chứa lượng nitrat cao giúp làm giãn mạch, kết quả là hạ huyết áp ở những người bị chứng tăng huyết áp.

 

4. Hạnh nhân tốt cho người cao huyết áp và bệnh tim

 

Ngoài nước ép củ cải đường, bạn có thể ăn thêm một nắm hạt hạnh nhân mỗi ngày để đẩy lùi nguy cơ bệnh tăng huyết áp. Ngoài ra, hạnh nhân cũng là nguồn protein và chất béo tốt rất tốt cho người bị bệnh tim mạch. Theo nghiên cứu từ trường Đại học Aston, Birmingham, ăn khoảng 50g hạt hạnh nhân mỗi ngày có tác dụng giảm huyết áp, cải thiện tình trạng mạch máu và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim hiệu quả.

 

5. Sô-cô-la nóng giúp cải thiện trí nhớ và vấn đề tim mạch

 

Các nhà khoa học từ trường y Harvard đã làm một nghiên cứu trên 60 già và chứng minh được rằng sô-cô-la có thể giúp cải thiện trí nhớ người già tốt. Trong nghiên cứu, các đối tượng trong nghiên cứu được áp dụng chế độ uống 2 cốc sô-cô-la nóng mỗi ngày trong một tháng. Một nửa trong số họ uống bột ca cao với hàm lượng chất chống ô-xy hóa và Flavanol cao, nửa còn lại uống bột ca cao với hàm lượng flavanol thấp hơn. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, những người uống ca cao với hàm lượng flavanol cao hơn cải thiện được mạch máu não, chức năng não và trí nhớ tốt hơn nhóm kia. 

 

6. Rau xanh giúp giảm cân

 

Không cần nói nhiều về tác dụng giảm cân của các loại thực phẩm ít calo, nhưng các nhà khoa học nhấn mạnh vào tác dụng của nitrat trong các loại rau lá xanh giúp chuyển đổi các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu dạng tự nhiên. 

 

7. Cháo tốt cho người bị tiểu đường

 

Cháo, đặc biệt là cháo yến mạch rất tốt cho người bị tiểu đường bởi yến mạch chứa nhiều chất xơ giúp làm ổn định lượng đường huyết. Ngoài ra, yến mạch cũng là nguồn ma-giê tuyệt vời giúp cân bằng lượng glucose và insulin ở người tiểu đường.

 

Theo Emdep

https://emdep.vn/khoe-365/nhung-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-cac-van-de-suc-khoe-20150224102020464.htm