Giai đoạn nào và ai dễ có nguy cơ mắc chứng bất lực, giảm ham muốn: Hãy xem để phòng tránh

12/02/2019 08:19:13
Bất lực hay suy giảm ham muốn, yếu sinh lý là một trong những khái niệm mà nam giới dù không muốn nghĩ đến vẫn khó tránh khỏi ở giai đoạn nào đó trong cuộc đời. Hãy sớm tham khảo.

 - ảnh 1

Nói gì thì nói, dù bạn không muốn nhắc đến vấn đề này, thì có thể bạn vẫn phải đối diện với thực tại rõ ràng rằng, ngày càng có nhiều người mắc chứng bất lực. Bởi bất lực là vấn đề ''không thể nói được'' của nhiều nam giới thời hiện đại, nhưng nó lại quá phổ biến xung quanh chúng ta.

 

Điều gì khiến đàn ông mắc chứng bất lực? Những quý ông nào dễ bị bất lực? Hãy xem danh sách được chuyên gia nam khoa liệt kê dưới đây để phòng ngừa hiệu quả hơn.

 - ảnh 2

1. Người nghiện rượu

 

Thông qua việc kiểm tra và nghiên cứu về bất lực nam từ các nhà nghiên cứu có liên quan, cũng như phân tích nguyên nhân của chứng bất lực, bạn nên biết rằng, rượu có thể làm tăng ham muốn của nam giới và phụ nữ, nhưng chính rượu cũng là nguyên nhân gây giảm ham muốn chuyện ấy của cả hai người.

 

Hãy thận trọng hơn khi uống rượu và càng phải tránh việc nghiện rượu nếu muốn phòng ngừa bất lực.

 

2. Đi làm vào ca đêm, ở nhà nhưng không ngủ sớm

 

Những người làm công việc thường xuyên vào ban đêm như người làm nghề lái xe ca đêm thường thức khuya vào ban đêm và họ không được nghỉ ngơi đầy đủ vào ban ngày. Những người sinh hoạt thất thường, không có sự kế hoạch hay thói quen sinh hoạt ổn định, đều đặn trong cuộc sống.

 

Kết quả là, dù mới chỉ ở ngưỡng 30 tuổi, nhưng đã không có ham muốn tình dục, và việc cương cứng rất khó khăn.

 

3. Người hút thuốc nhiều

 

Theo khảo sát, tỷ lệ rối loạn cương dương hoàn toàn ở người hút thuốc và người không hút thuốc lần lượt là 56% và 21%. Có thể thấy rằng hút thuốc lá có thể gây ra nguy cơ bất lực, bạn nên sớm điều chỉnh ngay từ khi còn trẻ.

 - ảnh 3

4. Người bị chấn thương, phẫu thuật

 

Người từng bị chấn thương hoặc phẫu thuật tủy sống, phẫu thuật triệt căn ung thư trực tràng, phẫu thuật cắt bỏ xương chậu kết hợp, chấn thương niệu đạo, bóc tách hạch sau phúc mạc, cũng như tái tạo động mạch chủ, xạ trị ung thư tuyến tiền liệt, … là nhóm những người có nguy cơ cao mắc rối loạn cương dương.

 

5. Nam giới chớm tuổi trung niên

 

Giống như phụ nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh, nam giới cũng có giai đoạn tương tự như vậy khi bước vào tuổi trung niên. Lúc này, tính khí của một số quý ông trở nên dữ dội và hay lo lắng, ngại đi ra ngoài, thích ở nhà.

 

Một số nam giới sẽ rơi vào giai đoạn suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ này, và một số người giảm khả năng cương dương, thậm chí còn nghĩ rằng họ không có khả năng tình dục, điều này dễ gây ra chứng bất lực.

 - ảnh 4

6. Người kết hôn đã lâu

 

Một cách tự nhiên, nam giới có xu hướng suy giảm khả năng theo thời gian khi hôn nhân đã kéo dài trên 10 năm.

 

Khi thời gian kết hôn càng lâu, chắc chắn sẽ tạo ra sự mệt mỏi hoặc quá nhàm chán nếu bạn không biết cách đổi mới chính mình và chuyện ấy. Nếu cuộc sống vợ chồng không điều hòa tốt, không có những cải tiến và làm mới hơn trong đời sống tình dục, thời gian này đàn ông cũng dễ bị bất lực.

 

7. Người mới cưới vợ

 

Lý do cho sự bất lực trong thời kỳ mới kết hôn là gì? Ở giai đoạn này, kiến ​​thức tình dục còn tương đối thiếu, và dễ dàng có trạng thái cảm xúc hồi hộp và lo lắng khi thực hiện các hoạt động tình dục, từ đó gây ra trở ngại trong trải nghiệm tình dục ban đầu, như cương cứng không đủ và xuất tinh quá mức.

 

Nhiều người sẽ rơi vào cảm giác bất lực, sợ thất bại trong hoạt động tình dục và luôn lo lắng rằng những phản ứng bình thường không thể thực hiện tốt.

 - ảnh 5

Nếu bạn rơi vào các tình huống trên đây, trước tiên hãy nên tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của mình. Mọi người ở độ tuổi bốn mươi hoặc năm mươi tuổi. Với sự suy giảm sức mạnh thể chất, không thể làm chuyện ấy tốt cả ngày lẫn đêm, như trong những năm 20 và 30 tuổi.

 

Để phòng ngừa bất lực, bạn hãy tìm hiểu kỹ các nguyên nhân liên quan, duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập thể dục hàng ngày, giữ cho tâm trạng vui vẻ thoải mái, tránh áp lực, thường xuyên làm mới chính mình. Làm được như vậy thì tình hình sẽ trở nên cải thiện hơn theo thời gian.

*Theo Man/39