Không mang găng tay khi chế biến thức ăn sẽ bị phạt 1-3 triệu

20/10/2018 21:08:19
Sơ chế và chế biến thực phẩm là mắt xích vô cùng quan trọng trong quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người kinh doanh ăn uống vỉa hè chưa coi trọng vấn đề này.

 

Thức ăn đường phố từ lâu đã trở thành nhu cầu của người dân nhất là cư dân thành thị. Những bữa ăn vừa nhanh gọn, lại rẻ chính là lựa chọn hàng đầu của hầu hết dân lao động, sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp, trung bình... Điều đáng nói, bất cứ người tiêu dùng hay người bán hàng nào cũng biết những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng thức ăn đường phố, nhưng họ vẫn nhắm mắt cho qua.

 

Không khó để bắt gặp cảnh người bán hàng tay không làm đồ ăn cho khách. Hay chế biến thực phẩm như chiên, nướng thịt, cá ngay trên vỉa hè đầy khói bụi. Mặc cho pháp luật đã ban hành các quy định về an toàn thực phẩm.

 - ảnh 1

Người bán hàng vô tư để tay không làm đồ ăn cho khách. Ảnh: T. Hà

 - ảnh 2

Việc rửa chén bát... ở những hàng quán vỉa hè không được đảm bảo vệ sinh. Ảnh: LThoa