Tránh thật xa 8 thực phẩm này vào mùa hè để không lo bị ốm

11/07/2020 08:40:00
Dưới đây là những thực phẩm gậy hại cho sức khỏe khi ăn vào mùa hè.

 

Rau lá xanh

 

 

Theo CDC, rau lá xanh là một trong những thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là các loại rau lá xanh như rau diếp và rau chân vịt. Vi khuẩn có thể tồn tại trên lá rau trong vài ngày. Nếu ăn sống, vi khuẩn vẫn còn trên lá có thể gây ra những nguy cơ hại tới sức khỏe.

 

Rau mầm

 

 

Rau mầm có thể chứa listeria và E. coli. Khi chúng phát triển những vi khuẩn này cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Làm sạch rau mầm hoàn toàn cũng không dễ chút nào. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn rau mầm.

 

Dưa hấu cắt sẵn

 

 

Dưa hấu cắt sẵn có thể chứa vi khuẩn Salmonella và Listeria. Những vi khuẩn này phát triển trên mặt đất và lan vào dưa. Để tránh lây nhiễm vi khuẩn, mọi người nên rửa dưa hấu thật kỹ và cắt dưa hấu bằng dao và thớt sạch.

 

Nước ép trái cây chưa tiệt trùng

 

 

Nước ép trái cây được xem là thức uống tốt cho sức khỏe nhưng loại nước ép trái cây chưa tiệt trùng có thể chứa mầm bệnh. Ăn trái cây tươi hoặc uống nước trái cây tiệt trùng 100% là đảm bảo nhất.

Thịt gia cầm

 

 

Thịt gia cầm có thể chứa ký sinh trùng hoặc vi khuẩn như listeria, toxoplasma, và salmonella. Để tránh nhiễm vi khuẩn bạn hãy rửa tay sau khi chế biến thịt gia cầm và nấu chín thịt hoàn toàn.

 

Hàu

 

 

Ăn hàu sống có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hàu chứa nhiều mầm bệnh như vi khuẩn Norovirus và Vibrio. Tuy nhiên nấu chín hàu sẽ tiêu diệt những mầm bệnh gây hại.

 

Sữa tươi chưa tiệt trùng

 

 

Sữa tươi chưa tiệt trùng chứa nhiều vi khuẩn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng. Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên uống sữa đã qua tiệt trùng.

 

Trứng sống

 

 

Đây là một trong những thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Trứng sống có thể chứa salmonella - một loại vi khuẩn có hại, ký sinh trong ruột gia cầm. Ăn trứng sống có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nấu trứng ở nhiệt độ cao mới loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn này.

 

https://emdep.vn/song-khoe/tranh-that-xa-8-thuc-pham-nay-vao-mua-he-de-khong-lo-bi-om-20200603105323082.htm