Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí

25/05/2018 07:59:30
Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Quỹ Từ thiện Nâng bước tuổi thơ cho biết, hiện nay, tổ chức này đang có chương trình điều trị bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Từ thiện Nâng bước tuổi thơ ra đời với mục tiêu giúp đỡ trẻ em và thiếu niên bệnh tật, xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, được điều trị bằng phẫu thuật miễn phí.

 

Quỹ đang thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối tượng là trẻ em từ 2 đến 16 tuổi trên toàn quốc, bị mắc các bệnh tim bẩm sinh như: thông liên thất, thông liên nhĩ, tồn tại ống động mạch, hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ.

 

 - ảnh 1

Bác sĩ người Pháp Stephane Guero trong một ca phẫu thuật bị dị tật bàn tay bẩm sinh

 

Các bé sẽ được bác sĩ Huỳnh Ngọc Long - Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện FV, bác sĩ Lương Ngọc Trung - bác sĩ phẫu thuật lồng ngực và mạch máu Bệnh viện FV điều trị bằng phương pháp can thiệp nội mạch trong phòng can thiệp Tim - Mạch của Bệnh viện FV.

 

Được biết, trong 4 tháng đầu năm 2018, Quỹ đang có kinh phí gần 1,4 tỷ đồng. Để khởi động cho một năm với nhiều hoạt động giúp đỡ những cuộc đời bất hạnh, Quỹ đã cùng phối hợp với Bệnh viện FV mời bác sĩ người Pháp Stephane Guero – người được mệnh danh là thầy phù thủy của các bàn tay - sang Việt Nam phẫu thuật cho 8 bé bị dị tật bàn tay bẩm sinh, trong thời gian từ ngày 9 đến 11/5.

 

8 bé được phẫu thuật đến từ TP.HCM, Trảng Bom (Đồng Nai), Long An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Tổng chi phí điều trị là 350 triệu đồng, bao gồm viện phí, chi phí đi lại, ăn ở cho các bé và gia đình.

 

Từ năm 2006 đến nay, Quỹ Nâng bước tuổi thơ đã quyên góp được hơn 10 tỷ đồng, thông qua sự đóng góp của Bệnh viện FV và các nhà hảo tâm, qua các sự kiện gây quỹ. Ấn tượng nhất là sự kiện “Một Đô La”.

 

Theo đó cứ mỗi lượt khám và điều trị ở Bệnh viện FV, đơn vị này sẽ đóng góp vào quỹ 1USD. Với tổng lượt bệnh nhân hơn 200.000 người/năm hiện nay, dự kiến số tiền mà FV sẽ đóng góp vào quỹ năm 2018 là khoảng hơn 200.000 USD, tương đương 5 tỷ đồng. Số tiền này có thể giúp được từ 150 – 200 bệnh nhi. Ban Giám đốc Bệnh viện FV cho biết sẽ duy trì sự đóng góp này hàng năm.