4 dấu hiệu trong lúc ngủ và ''lâm trận'' cảnh báo bệnh lý tim mạch

17/04/2018 09:00:00
Có thể bạn đang khỏe mạnh tuy nhiên việc theo dõi và phát hiện sớm những bất thường liên quan đến các bệnh lý về tim mạch là điều cần thiết, hãy tham khảo 4 dấu hiệu sau đây.

 

Có thể bạn đang khỏe mạnh tuy nhiên việc theo dõi và phát hiện sớm những bất thường liên quan đến các bệnh lý về tim mạch là điều cần thiết, nhất là khi bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm cho Kiểm soát và phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ.

 - ảnh 1

Laxmi Mehta, bác sỹ tim mạch của Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio cho biết, phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo là điều rất quan trọng và sau đây là những dấu hiệu xuất hiện lúc ngủ và ''lâm trận'' là những chỉ điểm có giá trị.

 

1. Đau ngực trong suốt quá trình giao hợp

 

Đối với nhiều bệnh nhân, lần đầu tiên họ cảm thấy đau ngực là trong khoảng thời gian giao hợp, bác sĩ Mehta cho biết.

 

Dấu hiệu này không phải là một phần của quá trình giao hợp, mà lý do thực sự đến từ sự tích tụ các mảng bám.

 

Nếu không nắm thế chủ động trong ''cuộc chiến'' thì mãi đến giữa quá trình giao hợp tình trạng đau ngực mới xuất hiện.

 - ảnh 2

 

2. Rối loạn cương dương

 

Rối loạn chức năng cương dương và bệnh tim có mối quan hệ chặt chẽ. Một nghiên cứu của trường đại học Y khoa Wroclaw cho thấy có đến 40% trường hợp rối loạn cương dương có nguồn gốc từ các rối loạn mạch máu (tình trạng máu ít lưu thông đến dương vật).

 

Bác sĩ Mehta cũng cho biết thêm còn có hai loại bệnh lý khác cũng gây ra các triệu chứng tương tự. Vì vậy, nếu là một chàng trai trẻ, khoẻ mạnh bị rối loạn cương dương, hãy thăm khám để sàng lọc bệnh tim.

 

3. Ngáy

 

 - ảnh 3

 

Ngáy có vẻ vô hại (mặc dù gây khó chịu cho những người ngủ chung), nhưng nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về tim ở cả nam giới và nữ giới.

 

Bác sĩ Mehta cho biết nếu ngáy gây ra tình trạng hụt hơi, thì đây có thể là một dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ, bệnh lý cản trở một giấc ngủ ngon và liên quan đến tình trạng tăng huyết áp, loạn nhịp tim, đột qụy, và suy tim.

 

4. Đánh trống ngực trong khi nghỉ ngơi

 

Nếu bạn đang nằm thư giãn và nhận thấy trái tim của bạn đập nhanh hơn bình thường, hoặc bỏ qua một nhịp, bạn có thể có nguy cơ bị bệnh tim.

 

Mehta nói, hầu hết mọi người đều bị đánh trống ngực trong lúc này hoặc lúc khác nhưng nếu tình trạng đánh trống ngực của bạn bất thường hoặc nhận thấy tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn trong lúc nghỉ ngơi thì bạn nên gặp bác sĩ.

 

 

*Theo mensjournal.com