Cách khử trùng nhà chuẩn nhất để tiêu diệt vi khuẩn và các vi-rút gây bệnh

29/07/2020 08:20:00
Dưới đây là cách khử trùng nhà giúp cả nhà không bị lây bệnh.

 

Khử trùng các bề mặt thường chạm vào

 

 

Để không bị lây bệnh, hãy dùng khăn giấy dùng một lần - hiệu quả hơn nếu có dung dịch làm sạch hoặc sát khuẩn để làm sạch các vật dụng thường được chạm vào như quầy, tay nắm cửa, tay cầm tủ lạnh, điều khiển từ xa và đặc biệt là điện thoại di động.

 

Vệ sinh phòng ngủ

 

 

Khi chúng ta ốm, chúng ta thường nằm trên giường để nghỉ ngơi. Làm như vậy có thể để lại vi trùng hoặc vi khuẩn trên ga giường. Để ngăn vi trùng hoặc vi khuẩn tồn tại, hãy giặt ga trải giường sau khi sử dụng.

 

Vệ sinh phòng khách

 

 

Tốt nhất bạn hãy lau đồ nội thất bằng khăn ướt. Nếu có thể nên để người bị ốm ngồi trên một chiếc ghế riêng biệt. Tránh trang trí mà hãy làm sạch bàn và điều khiển ti vi hàng ngày.

 

Vệ sinh phòng tắm

 

Phòng tắm là nơi chứa đầy vi trùng và vi khuẩn. Cần làm sạch phòng tắm thường xuyên bằng chất khử trùng kháng khuẩn. Nếu bạn đang dùng chung phòng tắm với người bệnh, điều quan trọng là phải vệ sinh phòng tắm thường xuyên. Hãy lau vòi và tay nắm cửa của phòng tắm hàng ngày, lau bồn rửa và sàn nhà đúng cách. Không dùng chung khăn với người bệnh.

 

Vệ sinh phòng bếp

 

 

Tốt nhất là không để người bệnh nấu thức ăn cho những người còn lại trong gia đình. Nhớ rửa tay là đủ để ngăn chặn virus lây lan. Tất cả các vật dụng thường xuyên chạm vào như bàn, lưng ghế, tay cầm tủ lạnh và ngăn kéo nên được lau sạch bằng khăn lau khử trùng và thuốc xịt.

 

Vệ sinh phòng giặt

 

 

Hãy làm sạch khăn, khăn trải giường và quần áo của người bệnh riêng. Sau đó đặt chúng vào máy giặt và làm sạch tay ngay.

 

https://emdep.vn/kheo-tay/nha-co-nguoi-bi-om-dung-lo-day-chinh-la-cach-khu-trung-nha-chuan-nhat-de-tieu-diet-vi-khuan-va-cac-vi-rut-gay-benh-20200727092536704.htm