Đây là 5 lý do vì sao chúng ta nên ăn tỏi mỗi ngày

16/11/2022 08:00:00
Cùng tìm hiểu lý do tại sao ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe nhé!

 

1. Giúp răng khỏe mạnh

 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể là một phương pháp điều trị viêm nướu hiệu quả. Ngoài ra, tỏi có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống nấm.                               

 

2. Chống lão hóa

 

Chúng ta già đi trông thấy vì cơ thể chuyển hóa thức ăn và oxy thành năng lượng. Tuy nhiên, đôi khi cơ thể phản ứng với quá trình này và phá hủy các tế bào khác. Làn da sẽ chảy xệ hơn và não bộ trở nên chậm chạp hơn. Đó là hậu quả của “stress oxy hóa”. Vỏi có thể có thể chống “stress oxy hóa” và làm chậm các dấu hiệu lão hóa!

3. Tỏi giúp bạn hấp dẫn hơn

 

Nghiên cứu từ năm 2016 đã chỉ ra ảnh hưởng của tỏi đối với mùi cơ thể rất tích cực. Những người tham gia thử nghiệm đã ngửi mùi hương của những người đã ăn tỏi. Họ nhận thấy những người đó hấp dẫn hơn. Đó có thể là do đặc tính chống vi khuẩn của tỏi. Ăn tỏi sẽ khử vi khuẩn gây ra mùi mồ hôi khó chịu. 

 

4. Tỏi cải thiện hệ miễn dịch

 

Tỏi rất tốt cho sức khỏe. Tỏi có đặc tính chống lại vi khuẩn, vi rút và nấm. Tuy nhiên, để tăng cường hệ thống miễn dịch, bạn phải ăn tỏi sống. Khi cắt hoặc đập dập tỏi, tỏi sẽ tiết ra allicin được cho là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng.

 

5. Tỏi ngăn ngừa huyết áp cao

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn tỏi hàng ngày có thể giảm cholesterol và ngăn ngừa huyết áp cao. Tỏi chứa allicin, có thể ngăn ngừa và chống lại các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch và tăng huyết áp.

 

https://emdep.vn/khoe/day-la-5-ly-do-vi-sao-chung-ta-nen-an-toi-moi-ngay-20210709131345731.htm