Hơn 70 sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nhập viện sau khi ăn liên hoan

18/05/2018 07:06:49
Hơn 70 sinh viên của trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 (TX.Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã phải nhập viện sau khi liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng trên địa bàn.

 - ảnh 1

Sinh viên trường ĐH sư phạm Hà Nội 2 đang điều trị tại bệnh viên đa khoa Phúc Yên

Mới đây, theo Báo Giao thông đưa tin, vào trưa 14/5 vừa qua, khoảng 100 sinh viên của khoa sư phạm mầm non, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức liên hoan cuối năm ở nhà hàng Nhị Xuyên, đóng trên địa bà phường Xuân Hòa. 

 

Đến chiều 15/5, phần lớn số sinh viên của khoa (khoảng hơn 70 sinh viên) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và phải nhập viện. Nhiều em mang đồ thừa về nhà cho người thân ăn cũng có những triệu chứng tương tự.

 

Theo Báo Người đưa tin, có khoảng hơn 45 sinh viên nhập viện bệnh viện đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc), số còn lại được điều trị tại bệnh viện phường Xuân Hòa. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của 45 sinh viên đang điều trị tại đây tiến triển tốt.

 

Theo lời những bệnh nhân, trong bữa ăn hôm đó có món gà, cá, chim, rau su su, dưa chuột… Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm tình hình sức khỏe của các sinh viên; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân sự việc.

 

Ngay sáng 16/5 trường đã có văn bản gửi đến tất cả các khoa trong trường khi tổ chức liên hoan phải có văn bản hợp đồng với các nhà hàng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.