Gần 50 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

09/01/2018 08:00:00
Sau bữa ăn trưa với các món chay như cơm, bầu, nấm xào… gần 50 công nhân trong một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã phải nhập viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

 

Ngày 8/1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH Friwo Việt Nam ( đóng tại KCN Amata, TP Biên Hoà, Đồng Nai) nhập viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm.

 

Theo đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, 47 công nhân thuộc công ty này đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Các công nhân nhập viện đều có các triệu chứng chung như: đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn…

 

Các công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa với các món chay nghi do bị ngộ độc thực phẩm

 
Các công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa với các món chay nghi do bị ngộ độc thực phẩm.
 

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thuốc bù điện giải, xét nghiệm chức năng gan, thận, cho thuốc điều trị triệu chứng.

 

Theo các công nhân cho biết, trước đó một số công nhân xưởng 2 chọn ăn trưa tại công ty với các món chay gồm: cơm, bầu, nấm xào… Khoảng một giờ đồng hồ sau thì hàng chục người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hoàng, trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, đến khoảng 16h cùng ngày, hầu hết công nhân điều trị tại khoa đã ổn định, các triệu chứng đã lui và có thể ra về trong ngày.

 

 

Vĩnh Thủy