Khi bị dạ dày mà ăn 5 loại rau, quả này cẩn thận bệnh trầm trọng, viêm loét đáng sợ

04/09/2020 08:20:00
Có một số loại rau, củ có thể làm chứng bệnh dạ dày trở nên trầm trọng hơn, mọi người cần lưu ý.

 

1. Quả mít

 

 

Quả mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về dạ dày. Người hay đầy bụng, khó tiêu ăn mít sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Ngoài ra, trong quả mít chứa lượng vitamin C cao nên nếu ăn khi bụng đói không tốt. Nồng độ axit trong dạ dày cao khi bụng đói mà thêm mít vào có thể gây cảm giác cồn cào trong bụng. 

2. Khoai môn

 

 

Những người bị bệnh dạ dày không nên ăn khoai môn, do nó có thể gây đầy hơi. Đây là loại củ bổ dưỡng nhưng người mắc bệnh dạ dày cần chú ý. Với người bình thường, lượng khoai môn ăn mỗi ngày chỉ nên trong khoảng 100g. Khi nấu nên hầm sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng hơn chiên rán.

 

3. Củ cải

 

 

Củ cải gây cọ xát làm tổn thương niêm mạc và bắt buộc dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Do đó người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng cần tránh loại củ này.

 

4. Đậu gà trắng

 

 

Đậu gà trắng gây đầy hơi. Những người bị táo bón không nên ăn đậu gà trắng hoặc chỉ ăn rất ít.

 

5. Dưa muối

 

Dưa muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng đây là thực phẩm có vị chua nên không tốt cho dạ dày. Ăn dưa muối quá nhiều hoặc ăn lúc đói có thể gây viêm loét dạ dày. Chúng còn dễ gây kích thích tăng tiết axit dạ dày, làm phát triển hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

 

Người mắc bệnh dạ dày cần chú ý:

 

- Ăn chậm nhai kỹ để tránh cho dạ dày phải hoạt động nhiều

 

- Tránh ăn đồ chua, thực phẩm ngâm muối. Bởi các thực phẩm này khiến cho dạ dày bị đau và phải mất thời gian để tiêu hóa.

 

- Ăn đúng giờ là thói quen tốt vì nếu để bụng quá đói, axit dạ dày tiết nhiều không tốt.

 

- Tránh đồ ăn cay nóng, vì những đồ này đều không tốt cho dạ dày.

 

https://emdep.vn/song-khoe/khi-bi-da-day-ma-an-5-loai-rau-qua-nay-can-than-benh-tram-trong-viem-loet-dang-so-20200901110611058.htm